Cách bày trí bàn trang điểm trong nội thất phòng ngủ

Không gian phòng ngủ sẽ hoàn thiện và tuyệt vời hơn khi bạn đặt một bàn trang điểm để tô đậm thêm vẻ đẹp nội thất phòng ngủ của mình. Bên cạnh đó việc bạn đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ không chỉ làm đẹp không gian nội thất mà còn mang ý nghĩa trong phong thủy để thu hút vận may và tránh sự xung khắc với các đồ nội thất khác mà bạn đặt trong phòng ngủ.

Cách bày trí bàn trang điểm trong nội thất phòng ngủ
Nhưng không phải cứ có bàn trang điểm trong phòng ngủ là sẽ mang lại những điều phong thủy tốt đẹp, bạn nên lưu ý đến những yêu tố phong thủy khi bố trí bàn trang điểm như tránh đối diện cửa ra vào, hoặc đặt gương hướng đông – nam. Và để giúp bạn có được sự lựa chọn chĩnh xác khi bố trí đồ nội thất phù hợp với không gian phòng ngủ của bạn cũng như bố trí gương hợp lý, xây nhà trọn gói sẽ tư vấn thiết kế nội thất không gian phòng ngủ của bạn với cách bố trí bàn trang điểm hợp lý.

Bày trí bàn trang điểm tránh sự xung khắc với đồ nội thất khác:

Trong không gian phòng ngủ bàn trang điểm không nên đặt ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào đặc biệt là chiếc gương soi. Nếu phạm phải điều này khi bước chân vào phòng ngủ, mọi người dễ bị sự phản chiếu hình ảnh trong gương làm giật mình, hoảng hốt…

Bên cạnh đó một điều tối kỵ là không chiếu thẳng gương bàn trang điểm vào đầu giường ngủ vì theo phong thủy, phòng ngủ – nhất là giường ngủ là nơi yên tĩnh, không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp lên. Điều này sẽ khiến người ngủ trên giường bị ác mộng hoặc tinh thần bị tán, không tốt cho sức khỏe.

Xét về góc độ phong thủy gương trên bàn trang điểm nên được đặt theo hướng đông nam, bắc hoặc đông. Cách bố trí này giúp cải thiện sức khỏe. Gương trên bàn trang điểm nếu được đặt theo hướng đông nam còn có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Nếu ở hướng bắc, đường công danh có thể thuận lợi.

Vị trí đặt bàn trang điểm cũng rất quan trọng, một điều mà bạn nên biết gương được coi là một yếu tố của nước, mà mà đặt bàn trang điểm hướng nam sẽ tương tác với lửa, dẫn đến kỵ 2 hướng, do đó bạn không nên đặt bàn trang điểm vị trí này.

Chính vì kỵ 2 hướng nên bàn trang điểm nên đặt ở hướng Đông Nam, hoặc Đông Bắc. Bàn trang điểm hiện thường đồng bộ với các đồ nội thất khác như giường ngủ, tủ, táp đầu giường? Với những căn phòng nhỏ, bạn có thể lựa chọn bàn trang điểm nhỏ gọn, có ghế ngồi thu gọn trong gầm bàn hoặc loại tích hợp các chức năng khác như bàn uống nước nhỏ, bàn làm việc… tiện dụng.

Để tốt về mặt phong thủy, bạn nên lựa chọn những chiếc bàn có gương dạng hai cánh. Khi không cần sử dụng đến gương, chủ nhân có thể đóng chúng lại. Khi dùng loại bàn trang điểm này, dù đặt ở vị trí nào cũng không bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

Xây dựng Ngô Huỳnh sẽ đồng hành cùng bạn,với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy sáng tạo sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế và lấy giấy phép xây nhà đẹp trọn gói giá rẻ miễn phí, ngoài ra gói bảo hành dài hạn cũng sẽ làm bạn an tâm hơn cho ngôi nhà của mình, không những bảng giá xây nhà phố chất lượng mà còn rất thẩm mỹ, còn rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn khi đến với Ngô Huỳnh, nhanh chóng quyết định cho ngôi nhà của mình ngay bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *