Cách Phối Màu Khoa Học Giúp Nhà Đẹp Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Chào bạn!! màu sắc thể hiện rất khá rõ cá tính và sở thích của chủ nhà do đó việc chọn màu sơn cho ngôi nhà đẹp không phải chuyện dễ dàng, đừng sơn vì thích đừng chọn vì đẹp mà hãy đưa ra những cách phối màu khoa học thì chắc chắn không gian sống của bạn chỉ có đẹp và chuẩn hơn thôi, dưới đây là những công thức phối màu tuyệt vời mà công ty xây dựng bật mí đến bạn, cùng xem ngay nhé.

Cách Phối Màu Khoa Học Giúp Nhà Đẹp Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Nếu muốn tự trang trí nhà, bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc 60-30-10. Bạn sẽ chọn 3 màu chính cho sơn tường, đồ đạc như sau: Màu chủ đạo chiếm 60% nội thất, màu thứ 2 chiếm 30%, màu thứ 3 chiếm 10%.

– Màu chính: Được sử dụng để sơn tường, sàn, trần và các đồ nội thất lớn nhất. Các nhà thiết kế hay chọn tông màu trung tính như trắng, xám, be… Nếu muốn chọn màu nổi bật, chủ nhà nên chọn sắc độ nhạt để không gian được thư thái.

Cách Phối Màu Khoa Học Giúp Nhà Đẹp Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

– Màu thứ 2: Tạo nên sự tương phản cho ngôi nhà và có thể là bất kỳ màu gì bạn thích. Bạn có thể lựa chọn sơn một mảng tường, đồ nội thất nhỏ, rèm, thảm, ga gối có tông màu này.

– Màu thứ 3: Tạo điểm nhấn cho không gian sống nên chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Thông thường, đó là các màu nổi như đỏ, xanh, vàng, nhưng bạn cũng có thể chọn màu đen, đồng, ánh kim loại, pastel. Các chi tiết nên dùng màu này là gối dựa, ga giường, đèn, thảm nhỏ, đồ trang trí, một chiếc bàn, ghế, tác phẩm nghệ thuật.

Mọi tỷ lệ đều có thể xê dịch cho phù hợp như màu thứ 3 tạo điểm nhấn có thể chỉ là 5%. Nếu màu chính của bạn là xanh, bạn có thể sơn tường xanh đậm, bộ sofa xanh nhạt hơn một chút.

Cách Phối Màu Khoa Học Giúp Nhà Đẹp Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

Nếu thích xây nhà phố trọn gói chỉ có một tông màu, bạn vẫn có thể áp dụng tỷ lệ vàng này. Bạn có thể phủ 60% nội thất với màu be, 30% với màu be đậm hơn và 10% còn lại với sắc nhạt. Để tránh cảm giác ngột ngạt, bí bức, bạn nên lựa chọn các tông trung tính.

Để có được thiết kế phòng khách đẹp và đúng với mong muốn của bạn không phải là việc dễ dàng nhưng nó sẽ thuận lợi hơn xây dựng Ngô Huỳnh sẽ đồng hành cùng bạn,với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy sáng tạo sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế và lấy giấy phép xây nhà đẹp trọn gói giá rẻ miễn phí, ngoài ra gói bảo hành dài hạn cũng sẽ làm bạn an tâm hơn cho ngôi nhà của mình, không những tư vấn xây dựng nhà  chất lượng mà còn rất thẩm mỹ, còn rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn khi đến với Ngô Huỳnh, nhanh chóng quyết định cho ngôi nhà của mình ngay bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *