Cây phong thủy giúp tuổi Canh Thân 1980 tài lộc dồi dào

Chọn cây cảnh để bàn có các đặc điểm hợp mệnh phong thủy của tuổi Canh Thân 1980 sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, thành công, tài lộc dồi dào cho chủ nhân. Đó là những loại cây nào? Mời bạn khám phá qua bài viết này. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây!

1. Những loại cây phong thủy nào hợp với gia chủ tuổi Canh Thân

a. Cây cảnh để bàn cho tuổi Canh Thân có đặc điểm gì?

+ Để xác định được đặc điểm của các cây cảnh hợp phong thủy với những người tuổi Canh Thân, trước hết bạn cần dựa vào các đặc điểm của cung mệnh của tuổi của mình.

image1

Khi lựa chọn cây phong thủy cho người tuổi này, bạn cần lựa chọn các loại cây với các đặc điểm thân, lá, hoa có màu sắc tương hợp với mệnh Mộc.

+ Tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thuộc ngũ hành Thạch Lựu Mộc (Mộc). Theo thuyết ngũ hành, Mộc biểu trưng cho sự kết nối sự sống của các bộ phận rễ, thân, nhánh và lá tạo nên sự sống của cả cây. Mộc được tương sinh bởi mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Kim. Mệnh Mộc hợp với các màu sắc xanh lục, xanh lam và đen.

+ Do đó khi lựa chọn cây phong thủy cho người tuổi này, bạn cần lựa chọn các loại cây với các đặc điểm thân, lá, hoa có màu sắc tương hợp hoặc tương sinh với mệnh Mộc – mệnh tương ứng với tuổi Canh Thân.

+ Người mệnh Mộc nên chọn các loại cây có lá tròn, mềm mại, tránh các loại cây có thân lá góc nhọn bởi những thuộc tính Kim này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến chính chủ nhân mệnh Mộc.

Ngoài ra các loại cây phù hợp để bàn làm việc phải là các loại cây có đặc điểm sinh trưởng phù hợp với môi trường trong nhà, ưa bóng râm và dễ chăm sóc.

b. Một số loại cây phong thủy mang đến tài lộc cho gia chủ Canh Thân

Cây Đế Vương

image3

Cây trầu bà đế vương có ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn cho người sở hữu.

Cây Đế Vương thuộc họ trầu bà, là loại cây thích hợp sinh trưởng trong môi trường bóng râm. Đúng như tên gọi của nó cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy, thích hợp dành cho người quản lý, lãnh đạo trong một tổ chức. Theo phong thủy, cây trầu bà đế vương có ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn cho người sở hữu. Cây còn là lá bùa hộ mệnh tránh được những xui xẻo hay những thị phi trong cuộc sống hàng ngày.

Cây Kim Tiền

Ý nghĩa phong thủy của loại cây này tượng trưng cho tiền bạc, sự vinh hoa phú quý. Bởi như tên gọi của nó – Kim Tiền có ý nghĩa và sự giàu sang, tiền bạc đủ đầy. Vậy nên đặt một chậu cây kim tiền trong phòng làm việc sẽ giúp người sở hữu gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Cây Sen Đá

Giống như tên gọi Sen đá, loài cây này có sức sống mãnh liệt tượng trưng cho sự bất tử, bền vững của tình yêu, tình bạn và các mối hợp tác lâu dài. Trong phong thủy, sen đá mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho người mang mệnh Mộc sở hữu loại cây này.

Có thể bạn quan tâm:

2. Tuổi 1980 Canh Thân trong phong thủy làm nhà?

a. Hướng tốt với người sinh năm 1980 Canh Thân trong phong thủy làm nhà?

+ Hướng Đông Bắc: thuộc cung Sinh Khí, vào quẻ Địa Sơn Thiên là hướng tốt, tuy nhiên đối với gia chủ sinh năm 1980, nếu xem kỹ một chút ta sẽ thấy Sinh khí thuộc sao Tham Lang Dương Mộc, còn cung Cấn thuộc Dương thổ.

image4

Gợi ý về cách chọn hướng làm nhà chính xác cho gia chủ Canh Thân.

Theo quy luật tương sinh tương khắc thì Mộc khắc Thổ, dương tượng trưng cho nam giới. Nếu làm nhà hướng này sẽ không tốt cho con trai trong gia đình.

+ Hướng Tây Nam : thuộc cung Phục Vị, vào quẻ Khôn Vi Thủy trong Kinh dịch chu, cũng là một hướng cát tuy nhiên xem kỹ ta sẽ nhận ra Phục vị thuộc sao Tả Bồ, âm thủy còn cung Khôn thuộc âm thổ. Thổ khắc Thủy, âm là nữ. Làm nhà hướng này sẽ không tốt cho phụ nữ trong nhà.

+ Hướng Chính Tây: thuộc cung Thiên Y, vào quẻ Địa Trạch Lâm trong kinh dịch chu, làm nhà hướng này vợ chồng hợp nhau, làm ăn suôn sẻ, con cái thuận hòa. Thượng cát.

+ Hướng Tây Bắc: thuộc cung Phước Đức, làm nhà hướng này chủ nhà đại tài làm ăn gặp thời thuận lợi.

b. Hướng xấu trong phong thủy làm nhà với người sinh năm 1980 Canh Thân?

Hướng Chính Bắc : vào cung Tuyệt Mạng, làm nhà hướng này chủ nhà mất người mất của vì vào quẻ Địa Thủy Sư

Hướng Chính Đông: vào cung Họa hại, quẻ Địa Lôi Phục, làm nhà hướng này chủ nhà tai tiếng, không thuận lợi trong làm ăn.

image2

Gia chủ sinh năm 1980 tuổi Canh Thân thuộc ngũ hành mệnh Mộc, hợp với màu xanh lá, xanh ngọc.

Hướng Đông Nam: vào cung Ngũ Quỉ, làm nhà hướng này sẽ bị hại, bệnh tật, bấp bênh vì vào quẻ Địa Phong Thăng.

Hướng Chính Nam: vào cung Lục Sát, làm nhà hướng này không tốt vì vào Quẻ Địa Hỏa Minh.

Màu sắc hợp với người sinh năm 1980 trong phong thủy làm nhà?

Gia chủ sinh năm 1980 tuổi Canh Thân thuộc ngũ hành mệnh Mộc, hợp với màu xanh lá, xanh ngọc. Đồng thời cũng hợp với màu xanh dương hoặc màu đen của mệnh Thủy. Kỵ với màu trắng của mệnh Kim. Vì theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc còn Kim lại khắc Mộc. Từ đây gia chủ có thể lựa chọn màu sắc cho phù hợp trong thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất của gia đình mình.

Đối với mỗi bản thiết kế kiến trúc, việc quan tâm không phải chỉ là yếu tố về môi trường sống, về tính thẩm mỹ, mà vấn đề về phong thủy cũng luôn được quan tâm. Do đó trong bài viết này ngohuynh.com đã đưa ra một số gợi ý về loại cây phong thủy cho gia chủ Canh Thân cũng như hướng tốt, xấu khi làm nhà để bạn tham khảo trước khi quyết định xây dựng nhà ở của mình.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *