Có nên chọn xây nhà trọn gói hay không?

Có nên xây nhà trọn gói hay không? đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và đặt ra trước khi có ý định xây nhà. Bởi lẽ hiện nay do nhu cầu của xây nhà của người dân tăng cao, kéo theo đó các công ty xây dựng trọn gói cũng mọc lên như nấm. Có rất nhiều chủ nhà, do không có sự kiểm tra và quan tâm kỹ đến xây nhà trọn gói nên đã mắc nhiều sai lầm trong quá trình này. Vậy có nên chọn xây nhà trọn gói hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thông tin về xây dựng nhà trọn gói

a. Xây dựng nhà trọn gói là gì?

+ Xây nhà trọn gói hiện đang là hình thức được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Để hiểu rõ hơn về loại hình này, mình xin nói rõ hơn về khái niệm xây nhà trọn gói để các bạn có cái nhìn tổng quát nhất.

image2

Nói một cách đơn giản xây nhà trọn gói được hiểu là hình thức chủ đầu tư thuê nhà thầu nhằm phụ trách toàn bộ việc phá dỡ, thiết kế, thi công công trình.

+ Xây nhà trọn gói được hiểu là hình thức chủ đầu tư thuê nhà thầu nhằm phụ trách toàn bộ việc phá dỡ, thiết kế, thi công công trình. Nói cách khác là làm từ A-Z. Sau khi công trình hoàn thành chủ đầu tư chỉ việc dọn vào nhà để ở.
+ Tuy nhiên, việc giao trọn gói như vậy dễ phát sinh các hệ lụy không mong muốn. Vì vậy, chủ đầu tư cần giám sát gián tiếp thông qua người quen các khâu trong quá trình xây dựng, đặc biệt chú trọng lường trước các vấn đề rủi ro có thể phát sinh bất lợi về phía mình.
+ Hình thức xây nhà này phù hợp với những người thường xuyên bận công việc, không thể quản lý sâu sát công trình của mình. Mặt khác, công trình này chỉ đạt được thành công khi chủ nhà thật sự tìm được nhà thầu có tâm, có tầm và có tài.

b. Tìm hiểu về hợp đồng xây nhà trọn gói

Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói là các thỏa thuận được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu nhằm ràng buộc các điều khoản để tiến hành thiết kế thi công công trình đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và mức giá cả hợp lý.

Chủ đầu tư ngoài việc cần quy định rõ điều kiện phạt trong hợp đồng, cũng nên thường xuyên đốc thúc, nhắc nhở đơn vị thầu thi công đảm bảo đúng tiến độ.
Tiến độ của công trình xây dựng cần được quy định rõ ràng trong quá trình soạn thảo hợp đồng. Các biện pháp chế tài nếu chậm tiến độ (đóng phạt) cũng cần được liệt kê vào trong hợp đồng để tránh trường hợp chủ thầu kéo dài thời gian xây dựng nhưng không có phản hồi thỏa đáng đến chủ đầu tư.

image1

Chủ đầu tư ngoài việc cần quy định rõ điều kiện phạt trong hợp đồng, cũng nên thường xuyên đốc thúc, nhắc nhở đơn vị thầu thi công đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy định được định sẵn trong hợp đồng.

Bên cạnh đó, nhà thầu luôn phải báo cáo đầy đủ và rõ ràng, cụ thể từng chủng loại vật liệu, hãng sản xuất, kiểu dáng từng dòng sản phẩm trong cả hợp đồng lẫn báo cáo tiến độ xây dựng theo tuần/tháng/quý đến đơn vị đầu tư trong suốt quá trình thi công công trình.

2. Có nên chọn xây nhà trọn gói hay không?

Xây nhà trọn gói là sự lựa chọn tối ưu và rất tiện ích trong xây dựng và đang được phát triển với tốc độ nhanh chóng để phục vụ cho nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên, muốn tìm và hợp tác cùng một đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói không phải là điều dễ dàng. Để tránh tình trạng tiền mất tật mang, bạn cần lưu ý một số điều cơ bản dưới đây

a. Tìm hiểu kỹ đơn vị xây nhà uy tín

+ Nhiều khi chủ nhà tin tưởng giao phó hoàn toàn cho đơn vị cung cấp dịch vụ nên đã vướng phải những rủi ro không đáng có, mức chi tiêu thâm hụt hơn nữa còn chưa kể đến vật liệu, chất lượng xây dựng kém.

image4

Cần tìm hiểu kỹ đơn vị xây nhà uy tín để tránh tiền mất tật mang.

+ Phần lớn các công ty xây nhà trọn gói để tranh giành khách hàng mà đưa ra rất nhiều lời quảng cáo có cánh, khuyến mãi, giá cả rất hấp dẫn để mời gọi chủ có nhu cầu xây nhà. Nếu chưa tìm hiểu kỹ về công ty đó mà đã vội ký hợp đồng thì hậu quả bạn phải chịu là rất lớn, không những thiệt hại về tài chính mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công trình của bạn.
+ Giá cả thấp chưa hẳn đã là một món lời khi xây nhà trọn gói. Bởi chi phí cho việc xây dựng một căn nhà thực tế không hề nhỏ, nếu đưa ra một mức giá thấp so với kết quả căn nhà trên thực tế mà công ty xây dựng cam kết thì rõ ràng có mâu thuẫn ở đây mà chủ nhà là người phải sáng suốt nhìn thấy. Mặt khác những lời giới thiệu chưa hẳn đã là những gì mà công ty xây dựng đó có trên thực tế.
+ Bởi vậy cần tiếp xúc với người đứng đầu, cần thực hiện việc tìm hiểu thực tế từ các công trình mà công ty đó giới thiệu đã thi công trên thực tế để có cái nhìn toàn diện và đúng đắn nhất về đơn vị thi công mà mình dự định xây nhà trọn gói. Và nếu bạn đang không biết nên chọn đơn vị nào uy tín thì công ty ngohuynh.com là giải pháp số 1 dành cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí xây dựng nhà ở
b. Thường xuyên theo dõi, bàn bạc với đơn vị xây dựng

image3

Nên theo dõi và yêu cầu đơn vị thầu xây nhà trọn gói báo cáo thường xuyên về tiến độ thực hiện.

Xây nhà trọn gói là được hưởng các dịch vụ từ ban đầu đến kết thúc xây dựng một căn nhà. Thế nhưng điều này không có nghĩa là bạn phó mặc hoàn toàn và không cần quan tâm đến việc thiết kế, thi công căn nhà. Bởi việc xây dựng có thể là công việc chuyên môn của công ty xây dựng, nhưng quá trình sử dụng sau này lại gắn chặt với cuộc đời của mỗi chủ nhà.
Nên theo dõi và yêu cầu đơn vị thầu xây nhà trọn gói báo cáo thường xuyên về tiến độ thực hiện. Cũng như cần sự bàn bạc đối với nhà thầu về các hạng mục công trình để xử lý các vấn đề phát sinh trong khi thực hiện. Thực tế có rất nhiều phát sinh, mà nếu chủ nhà không quan tâm thì nhà thầu sẽ tự quyết theo ý của họ, lúc này nếu chủ nhà không hài lòng thì để sửa đổi rất khó khăn, do vậy nên có sự bàn bạc từ trước để mọi việc diễn ra suôn sẻ nhất.
Trên đây là một số lưu ý phổ biến để bạn lựa chọn cho mình một đơn vị xây dựng uy tín, có trách nhiệm trong công việc. Khi đã tìm được đơn vị hợp tác uy tín việc lựa chọn giải pháp xây dựng nhà trọn gói không còn là bài toán khó nữa. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua website congtyxaydungnha.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *