Kiến trúc nhà “dị biệt” tạo sức hấp dẫn khó cưỡng lại

Công ty xây dựng Ngô Huỳnh chào bạn!

Những công trình nhà độc đáo là những căn nhà có hình thù kì lạ, được thiết kế bằng việc chơi với các khối hình vui nhộn mà chúng ta không bao giờ tưởng tượng khi nói đến một ngôi nhà. Kiến trúc nhà “dị biệt” sẽ tạo sức hấp dẫn khó cưỡng lại đấy. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẫu sau.

kien-truc-nha-di-biet-tao-suc-hap-dan-kho-cuong-lai-1
Đây là một … cái nhà khi bạn hình dung đến. Nếu nó không trông giống thế này thì liệu chúng có thu hút bạn không?

Một ngôi nhà thường phải có hình hộp chữ nhật, hình lập phương, hình ống hay cùng lắm là hình trụ. Nhưng một số căn nhà được giới thiệu dưới đây sẽ phá vỡ các quan điểm về một ngôi nhà mà từ xưa đến nay chúng ta vẫn hay hình dung.

kien-truc-nha-di-biet-tao-suc-hap-dan-kho-cuong-lai-2
Một phần của tầng trên doi ra khỏi tầng dưới, được gắn kết một cách kì lạ
kien-truc-nha-di-biet-tao-suc-hap-dan-kho-cuong-lai-3
Mái nhà chiếm diện tích lớn trong ngôi nhà, và mái nhà cũng là nơi để … ở

Với những kiến trúc kì lạ này, ngôi nhà của bạn không chỉ giúp cho bạn có nơi ở vui nhộn hơn so với những ngôi nhà khác bạn cũng có thể nổi tiếng hơn vì ngôi nhà độc đáo của mình. Kiến trúc trông như những hình khối kì lạ, phá vỡ kiến trúc truyền thống và trông khá … trẻ con. Nhưng cái khó ở đây là tỉ lệ của ngôi nhà sao cho khối kiến trúc chính khi xây lên không bị xiên, vẹo, đổ vỡ vì nhiều ngôi nhà có nền móng bé hơn phần trên hoặc ngôi nhà nghiêng hẳn sang một bên.

kien-truc-nha-di-biet-tao-suc-hap-dan-kho-cuong-lai-4
Ngôi nhà trông giống 1 chiếc xe. Nó còn trang bị cả bánh xe để có thể … di chuyển sang chỗ khác nếu thích

Kiến trúc nhà dựa vào cảm hứng sáng tạo nhiều, nhưng cái chính vẫn là nền tảng toán học và logic. Một kiến trúc sư muốn làm nên công trình vĩ đại đòi hỏi phải nghiên cứu rất nhiều về toán học, mặt phẳng, sức hút của lực hấp dẫn, độ lún, vật liệu, … Ngôi nhà bình thường được xây nên đã khó, với những ngôi nhà … kì dị này càng chứng tỏ được tài năng phi thường và sức sáng tạo vô hạn của con người!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *