MỘT SỐ ĐIỀU TRONG PHONG THỦY CẦN BIẾT.

Thuật phong thủy được dựng lên dựa theo ngũ hành, âm dương tuy nhiên như sự nghiên cứu trong thời gian hiện nay thì nó còn phụ thuộc vào sự tổng hợp của những vật dụng, hướng gió, màu sắc,… Vì vậy để bố trí nên một trận phong thủy thì thông thường gia chủ sẽ mời các bậc thầy đã có chuyên môn sâu để giúp đỡ, nhưng gia chủ sẽ có thể tiết kiệm khoảng chi phí đó nếu như tự mình thiết kế gian phòng sinh hoạt của bản thân và dưới đây là một số gợi ý hỗ trợ.

Vị trí căn phòng trong nhà

Khu vực tốt để đặt phòng làm việc

Thuật phong thủy được chia làm hai loại hình chính, trong đó dương trạch được sử dụng cho người dương thế như nhà cửa, tài chính,…nó sẽ giúp gia chủ giảm bớt những khó khăn đang gặp, tạo nhiều thuận lợi trong cuộc sống giống như cải thiện vận mệnh. Đồng thời để thuật phong thủy hiệu nghiệm không chỉ nhờ riêng một vật dụng hay đơn giản như xem tướng số, mà nó dựa trên một tổ hợp gồm nhiều yếu tố bao gồm cả địa hình, cấu trúc không gian do vậy nếu gia chủ mong muốn công việc hiện tại có sự ổn định lâu dài, cùng với đó bản thân được nhiều cơ hội thăng quan tiến chức thì khi đặt phòng làm việc tại nhà hay công ty nên chọn hướng gia trạch cát: dựa theo nhân khí của gia chủ, gặp núi gặp sông,…

vi-tri-can-phong-tot-giup-gia-chu-co-nhieu-thuan-loi

Vị trí căn phòng tốt sẽ giúp gia chủ có nhiều thuận lợi.

 Những vị trí cần tránh khi muốn đặt phòng làm việc

Đương nhiên trong cuộc sống hầu hết mọi điều đều có hai mặt tốt và xấu, trong phong thủy cũng vậy nếu chọn được hướng tốt thì được gọi là gia trạch cát còn gia trạch hung là đối với phương hướng xấu. Tất nhiên nếu vô ý đặt phòng làm việc trong địa thế xấu thì ắt hẳn công tác của gia chủ nhẹ sẽ gặp trắc trở, nặng đôi khi có thể mất trắng do vậy hỗ trợ một phần tạo nên sự vững chắc trong quá trình dựng lập cơ nghiệp thì gia chủ cần hạn chế chọn nơi như: có vết nứt trên trần nhà, hoặc phòng ẩm thấp, cửa chính đối điện cầu thang,… để đặt phòng làm việc.  

Bố trí căn phòng

Chọn lựa màu sắc phù hợp với bản thân

Thông thường thuật toán trong vấn đề tọa hướng mang phúc khí cho gia chủ luôn có những quy tắc nhất định như việc dưa trên ngũ hành, mệnh số của gia chủ căn phòng mà chọn lựa màu sắc sơn tường, vật dụng trang trí như người có mệnh Kim theo thuật đạo là biểu tượng của hư âm, chân khí, sắc thái,…phổ biến thường phải dùng đồ có màu ánh kim ( vàng, xám nâu,…) tránh đỏ, hồng. Với những màu hợp mệnh thì nó sẽ đem đến cho người mệnh Kim những may mắn đồng thời thể hiện phẩm chất cốt lỗi thu hút tiền tài cũng như quý nhân phù trợ.

bo-tri-can-phong-voi-nhung-vat-dung-mau-sac-phu-hop

Bố trí căn phòng với những vật dụng, màu sắc phù hợp.

Vật phẩm nên dùng để trang trí

Theo những lời khuyên thường hay được một số đạo nhân truyền qua nhiều thập kỷ thì việc một người sở hữu cho riêng mình một vật phẩm như vật thể phù trợ sẽ giúp cuộc sống người đó trở nên thuận lợi nếu chọn được đồ hợp mệnh, ngoài ra trong nhiều trường hợp vật phẩm phù trợ này đóng vai trò tương tự như chiếc áo giáp giúp gia chủ chống đỡ những vận đen hoặc phá giả chúng theo một cách tâm linh nào đấy. Ví dụ người mệnh Kim thường thích hợp với các món đồ làm bằng đá thạch anh trắng, bạc kim, pha lê,… theo khía cạnh phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn.

Những vật không được đặt trong phòng

Vật dụng dễ gây bất hòa

Ai cũng muốn cuộc sống dù ở bất cứ nơi đâu cũng được mọi người chào đón, vui vẻ. Tuy nhiên đôi lúc những xung đột sẽ bất ngờ xảy đến chỉ vì những điều nhỏ nhặt tưởng chừng không hề có thể gây ra vì vậy để hạn chế bất hòa vô lý có một số vật dụng bạn không nên đặt ở trong phòng dù cho bạn là người thích lưu giữ các kỷ niệm xưa cũ như trưng bày đồ của người yêu cũ khi đã kết hôn nên biết rằng việc một số món đồ này còn tồn tại giống như một quả bom nổ chậm tệ nhất sẽ tương tự chất xúc tác làm cho cuộc chiến của vợ chồng ngày càng căng thẳng, hoặc các thiết bị điện tử trong phòng nó sẽ gây ra hiện tượng ảnh hưởng đến nguồn năng lượng đang chảy xung quanh căn phòng của bạn và cần nhớ sự vận hành của không khí, năng lượng trong thuật phong thủy khá quan trọng.

han-che-nhung-dieu-gay-anh-huong-den-cuoc-song-cua-ban

Hạn chế những điều gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

Đặt đồ đạt linh tinh

Mọi người hiện nay thường luôn có xu hướng đặt đồ sao cho tiện lợi trong sinh hoạt nhất mà quên rằng đôi khi đặt đồ vật linh tinh trong ngóc ngách nào đó của căn phòng có thể đem đến nhiều ảnh hưởng xấu đến gia trạch như việc đóng đinh phía sau cánh cửa ra vào, nhiều người nhận xét điều đó khá thuận tiện với việc mắc đồ khi ra ngoài hoặc trở về nhà tuy nhiên điều đó theo thuật phong thủy sẽ đem đến một số điều không mấy tốt lành trong hoạt động sinh hoạt của gia chủ, hoặc bạn đặt đại một số món đồ phong thủy trong nhà cũng nhiều lúc khiến gia cảnh của bạn lâm vào tình huống trớ trêu.

5 mẹo thiết kế nhà đẹp mê ly

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp

Những cách cơ bản bố trí phòng theo hướng thuận lợi

Đặt bàn làm viêc nơi có ánh sáng chiếu vào tốt nhất là buổi sáng

– Phía sau lưng ghế ngồi phải có điểm tựa như tường, tủ điều này như theo người xưa sẽ giúp chủ nhân căn phòng mau chóng gặp được quý nhân phù trợ.

– Nên chọn hướng cửa phù hợp với chủ nhân ngôi nhà như hướng Đông Bắc nếu có sông sẽ vượng tài hoặc thông thường mọi người xây dựng nhà cửa chính theo hướng Đông.

– Cố gắng vệ sinh phòng tránh ẩm thấp có nước động.

– Hạn chế việc đặt nhà vệ sinh trong phòng làm việc vì theo nhiều nguyên nhân nó là nơi chứa nhiều mùi hôi thối nên sẽ ảnh hưởng đến khi lưu thông trong phòng.

mot-so-cach-giup-ban-co-nhung-thuan-loi-hon-trong-cuoc-song

Một số cách giúp bạn có những thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Trên đây là một số gợi ý cho những người đang có nhu cầu tìm hiểu về bố trí phong thủy. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *