Mùa hè tìm giải pháp chống nắng nóng cho nhà hướng Tây

Xây nhà trọn gói chào bạn!

Như bạn mô tả thì nhà bạn đã xây hoàn thiện rồi. Để khắc phục cái nắng hướng tây thì bạn có thể làm thêm một lớp chống nóng bên trong bằng vách thạch cao (khung xương đồng bộ), chèn giữa lớp tường xây và vách thạch cao là vật liệu chống nóng, cách này chủ động, đơn giản và không tốn kém nhiều. Bạn cũng không cần thiết phải làm tất cả phía trong các bức tường mà chỉ cần làm những chỗ phòng ở hoặc sinh hoạt chính thôi. Cần lưu ý là vật liệu chống nóng, cách âm nói chung rất dễ cháy, nên nếu có đường điện ngầm phía trong phải thi công cẩn thận, đảm bảo an toàn, tránh việc chập cháy. Thêm nữa trên bức tường thạch cao đó không nên treo vật nặng.

Mùa hè tìm giải pháp chống nắng nóng cho nhà hướng Tây
Ảnh minh họa

– Tôi nghe nói trồng cây lộc vừng trước nhà rất tốt phải không? Nếu trồng cần lưu ý điều gì?(Lê Ngọc Hoàng, Q. Tân Phú)

Gần đây nhiều người trồng cây lộc vừng, như một mốt chơi cây. “Rất tốt” như bạn nói là theo quan niệm, cách nghĩ có “lộc”(tài lộc) theo chữ “lộc” của tên cây. Tuy vậy đây chỉ là quan niệm mang hiệu ứng tâm lý nhiều hơn; không có cơ sở để nói trồng một cái cây mà tự dưng có tài lộc cả. Lộc vừng là một loại cây thân gỗ lâu năm, khi trưởng thành có kích thước lớn. Vì vậy nếu trồng trước nhà bạn lưu ý khoảng đất đủ rộng cho cây phát triển, và không nên trồng sát nhà quá. Lộc vừng rất đẹp khi thay lá và khi nở hoa.

– Tôi mới nhận căn hộ chung cư mua theo dự án. Hiện căn hộ được lát gạch ceramic, nhưng tôi muốn sử dụng sàn gỗ, vậy có nên bóc lớp gạch đó đi không?

Không nên! Bạn có thể lát gỗ đè lên nền gạch. Hiện sàn lát gạch là tương đối phẳng, chuẩn; nếu khi bóc lớp gạch đó lên sàn sẽ sứt vỡ, lồi lõm lung tung, bạn sẽ vẫn phải tráng ximăng, cán phẳng lại để lấy sàn chuẩn lát gỗ. Như vậy tốn kém công sức, tiền bạc, thời gian, và tất nhiên bạn không thể tận dụng được lớp gạch bóc lên đó. Và chuyện này cũng rất quan trọng: bạn sẽ phải mất tiền để đổ một “núi” phế thải đi.

– Gần đây tôi thấy một số ngôi nhà ở tư nhân sử dụng gạch hoa bêtông ở mặt tiền để chắn nắng. Giải pháp này trước kia tương đối phổ biến, sau đó hầu như không thấy nữa, nay có xu hướng quay trở lại. Tôi có tìm trên thị trường vật liệu xây dựng nhưng không thấy những mẫu này. Xin quý báo chỉ giúp.(Nguyễn Phạm Thanh Tiên, Bình Thạnh)

Đúng như bạn nói, lam bêtông, gạch hoa bê tông đang có xu hướng quay trở lại. Bởi đó là loại vật liệu – giải pháp kiến trúc rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Hiện trên thị trường có bán sẵn một số loại gạch hoa ximăng với kích thước 250 x 250, 300 x 300… tuy nhiên ít mẫu mã và các mẫu cũng chưa đẹp. Các ngôi nhà sử dụng gạch hoa bêtông gần đây như bạn thấy, và KT&ĐS cũng đã từng giới thiệu hầu hết là những mẫu riêng do kiến trúc sư thiết kế (theo một ý đồ sẵn về giải pháp chắn nắng, giải pháp tạo hình của từng viên đơn lẻ và cả tổ hợp mặt đứng), rồi đặt các cơ sở sản xuất đúc hàng loạt cho riêng công trình. Nếu bạn muốn mặt tiền nhà của mình có cá tính riêng thì có thể làm theo cách này, tất nhiên giá sẽ đắt hơn so với mua gạch hoa bán sẵn.

Xây dựng Ngô Huỳnh sẽ đồng hành cùng bạn,với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy sáng tạo sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế và lấy giấy phép xây nhà đẹp trọn gói giá rẻ miễn phí, ngoài ra gói bảo hành dài hạn cũng sẽ làm bạn an tâm hơn cho ngôi nhà của mình, không những tư vân thiêt kế chất lượng mà còn rất thẩm mỹ, còn rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn khi đến với Ngô Huỳnh, nhanh chóng quyết định cho ngôi nhà của mình ngay bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *