Nhà nặng 72 tấn có thể nâng sàn cao hơn mực nước lũ

Xây nhà phố giá rẻ chào bạn!

Mới đây, nhóm kiến trúc sư Larkfleet đã tạo ra một cuộc cách mạng về nhà nâng – những ngôi nhà có thể nâng cao 1,5m để tránh lũ lụt.

Nhà nặng 72 tấn có thể nâng sàn cao hơn mực nước lũ
Ngôi nhà có trọng lượng gần 72 tấn

Gần đây, nhóm Larkfleet đã có kế hoạch xây dựng và bắt đầu thử nghiệm nhà nâng. Trong trường hợp lũ lụt, căn nhà có thể nâng cao gần 1,5m chỉ trong 5 phút, dù trọng lượng lên đến gần 72 tấn.

Ngôi nhà được nâng lên thông qua 8 giắc cắm cơ khí. Thay vì xây dựng nhà trên một nền tảng truyền thống, các kiến trúc sư sẽ xây nhà trên các vòng thép. Ngôi nhà có thiết kế một mô-đun khung thép, có thể tháo rời và tái xây dựng trên một mặt bằng khác.

Theo kế hoạch, ngôi nhà 3 phòng ngủ sẽ được xây dựng với mục đích thử nghiệm ở Lincolnshire (Anh), dự kiến tiến hành vào năm 2017. Nhóm sẽ kiểm tra hoạt động của hệ thống giắc cắm và sẽ duy trì trong khoảng thời gian 5 năm.

thiết kế nhà tránh lũ
Khi có lũ lụt, ngôi nhà có thể nâng cao gần 1,5m trong vòng 5 phút
Larkfleet cho hay, từ những cảnh báo của Cơ quan Môi trường Anh do ảnh hưởng của lũ lụt, họ đã thiết kế ra ngôi nhà có thể nâng lên một cách nhanh chóng khi cần thiết. Mục tiêu của nhóm là giúp người dân có thể bảo vệ được ngôi nhà của mình khi lũ lụt xảy ra. Nhờ những tấm pin trên mái nhà, họ vẫn có thể sử dụng năng lượng mặt trời để vận hành các thiết bị cần thiết. Các đường ống linh hoạt cho phép dẫn nước sạch vào nhà và thải nước bẩn ra bên ngoài.

Xây dựng Ngô Huỳnh sẽ đồng hành cùng bạn,với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy sáng tạo sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế và lấy giấy phép xây nhà đẹp trọn gói giá rẻ miễn phí, ngoài ra gói bảo hành dài hạn cũng sẽ làm bạn an tâm hơn cho ngôi nhà của mình, những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn khi đến với Ngô Huỳnh, nhanh chóng quyết định cho ngôi nhà của mình ngay bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *