Những cách kiểm tra để phát hiện tôn kém chất lượng

Ngày nay, vật liệu thi công nhà phố và  xây dựng đang phải chứng kiến một thực trạng là hàng giả, hàng kém chất lượng xuất hiện tràn lan gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như hoang mang cho người tiêu dùng. Trong đó, tôn lợp, tôn lá là loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất.
Dưới đây là một số cách nhận biết tôn kém chất lượng, để ngăn chặn những sản này đến với người tiêu dùng.

1. Quan sát kỹ dòng in vi tính
Để có thể phát hiện tôn nhập lậu từ Trung Quốc, kém chất lượng, bạn có thể quan sát dòng in vi tính trên cuộn tôn. Nếu dòng in bị nhòe, mờ, không rõ ràng hoặc bị in đè lên, bôi xóa thì chắc chắn đây là tôn nhái. Ngoài ra, những dòng in ngắn hoặc không đầy đủ thông tin về sản phẩm cũng như nhà sản xuất cũng là điều nên cân nhắc. Tốt nhất, bạn nên so sánh với dòng in của nhà cung cấp chính hãng để dễ dàng nhận biết.

Nếu dòng in vi tính trên cuộn tôn bị nhòe, mờ, không rõ ràng hoặc bị in đè lên, bôi xóa thì chắc chắn đây là tôn nhái. Ảnh minh họa
Nếu dòng in vi tính trên cuộn tôn bị nhòe, mờ, không rõ ràng hoặc bị in
đè lên, bôi xóa thì chắc chắn đây là tôn nhái. Ảnh minh họa

2. Đọc ký hiệu MSC
Thông thường, những dòng sản phẩm kém chất lượng có độ mỏng hơn thực tế, nhưng lại được ghi chỉ số dày hơn. Ví dụ như bạn có thể mua phải tôn có độ dày thực tế là 0,28mm nhưng lại được ghi là dày 0,35mm. Giới buôn tôn thường gọi việc gian lận này là “tôn âm” hay “đôn dem”. Do đó, để tránh mua phải tôn âm thì bạn nên tránh những loại tôn có ghi MSC vì đây chính là dấu hiệu ngầm để người bán hạ giá thành với khách khi bán.

3. Kiểm tra cân nặng của tôn
Cân tôn cũng là một trong những giải pháp để nhận biết tôn âm rất hiệu quả. Khi mua tôn, bạn có thể nhờ chủ đại lý cân tôn theo yêu cầu, sau đó đối chiếu giữa tôn thường với tôn có ký hiệu MSC, nếu thấy tôn nhẹ hơn 0,4 – 0,5 kg trên mỗi mét tôn thì đích thị đó là tôn MSC, bạn nên tránh sử dụng.

Để tránh tình trạng nhận phải tôn giả, kém chất lượng, nên kiểm tra cẩn thận trước khi nhận hàng. Ảnh minh họa
Để tránh tình trạng nhận phải tôn giả, kém chất lượng, nên
kiểm tra cẩn thận trước khi nhận hàng. Ảnh minh họa

4. Kiểm tra kỹ khi nhận hàng

Khi xem tôn tại cửa hàng, có thể chủ đại lý sẽ cho bạn xem mẫu tôn thật, có chất lượng tốt, nhưng khi giao tới công trình thì có thể đã bị đánh tráo bằng loại tôn giả và kém chất lượng. Vì vậy, để tránh tình trạng này thì bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi nhận hàng.

5. Gửi mẫu tôn kiểm định

Nếu bạn mua tôn với giá thấp hơn thị trường chung khoảng 10 – 15% trên mỗi đơn giá và nghi ngờ có dấu hiệu giả, hàng nhái, kém chất lượng thì bạn có thể gửi mẫu tôn khoảng 0,5mm về trung tâm kiểm định của Nhà nước hoặc doanh nghiệp sản xuất. Kết quả sẽ có từ sau 3 – 4 ngày.

Xây dựng Ngô Huỳnh sẽ đồng hành cùng bạn,với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy sáng tạo sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế và lấy giấy phép xây nhà đẹp trọn gói giá rẻ miễn phí, ngoài ra gói bảo hành dài hạn cũng sẽ làm bạn an tâm hơn cho ngôi nhà của mình, những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn khi đến với Ngô Huỳnh, nhanh chóng quyết định cho ngôi nhà của mình ngay bạn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *