Những lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà cấp 4

Nhà cấp 4 luôn là kiểu nhà nhận được nhiều sự quan tâm, ưu ái bởi nó phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết mỗi gia đình Việt Nam. Tuy đơn giản, thiết kế nhanh chóng, không quá cầu kỳ nhưng vẫn phải đảm bảo được yếu tố phong thủy trong xây dựng nhằm mang đến may mắn cho gia chủ. Dưới đây, ngohuynh.com sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý quan trọng phong thủy nhà cấp 4, mời bạn đọc cùng tham khảo!

1. Tìm hiểu thông tin về nhà cấp 4

a. Nhà cấp 4 là kiểu nhà như thế nào?

+ Trong cuộc sống thường ngày, chắc hẳn chúng ta có đôi lần nghe hay biết đến cái tên nhà cấp 4. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu đúng và biết tường tận. Cùng tìm hiểu xem nhà cấp 4 là gì? và có đặc điểm gì nhé!

image4

Nhà cấp 4 luôn là kiểu nhà nhận được nhiều sự quan tâm, ưu ái bởi nó phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết mỗi gia đình Việt Nam.

+ Nếu hiểu theo định nghĩa truyền thống thì nhà cấp 4 là kiểu nhà có kết cấu vững chắc, chịu lực tốt. Nguyên liệu để tiến hành xây dựng nhà chủ yếu được làm bằng gạch hoặc gỗ và có tường bao che bằng gạch hay bằng hàng rào.

+ Mái nhà có thể được làm bằng ngói hoặc tấm lợp vật liệu xi măng tổng hợp. Tùy từng nơi sẽ ưa chuộng kiểu mái khác nhau, đôi khi còn sử dụng tre, nứa, gỗ, rơm rạ để làm nên mái. Thời gian sử dụng kéo dài khoảng 30 năm.

+ Theo thời gian, nhà cấp 4 ngày càng được cải tiến về thiết kế cho phù hợp với điều kiện sống của người dân. Định nghĩa nhà cấp 4 đã được ban hành bằng văn bản.

+ Theo Nghị định số 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ, nhà cấp 4 là nhà có diện tích sàn sử dụng dưới 1000 m2 hoặc chiều cao nhỏ hơn 3 tầng. Với nghị định này thì chúng ta có thể thấy, phần lớn các ngôi nhà ở Việt Nam hiện nay đều là nhà cấp 4.

b. Đặc điểm của loại hình nhà cấp 4

image3

Được xây dựng với chi phí thấp, thời gian hoàn thành ngắn, kỹ thuật xây dựng không đòi hỏi phức tạp được xây dựng một cách nhanh chóng với kiến trúc đơn giản.

Nhà cấp 4 rất được ưa chuộng xây dựng ở nông thôn, dành cho các gia đình có thu nhập thấp. Được xây dựng với chi phí thấp, thời gian hoàn thành ngắn, kỹ thuật xây dựng không đòi hỏi phức tạp được xây dựng một cách nhanh chóng với kiến trúc đơn giản.

Tuy nhiên hiện nay nhà cấp 4 được các kiến trúc sư thiết kế theo phong cách hiện đại sang trọng đậm chất Châu Âu.

Tuổi thọ của nhà còn tùy thuộc vào vật liệu của nhà cấp 4. Sở dĩ nhà cấp 4 được ưa chuộng hơn các nhà trên bởi vì kết cấu nhà cấp 4 phù hợp xây dựng ở cả nông thôn lẫn thành thị. Hơn nữa, kiến trúc của nhà cúng khá sang trong, khả năng thông gió, lấy ánh sáng tốt hơn các kiểu nhà khác. Bên cạnh đó, mức chi phí để xây cũng vừa phải, thời gian hoàn thành nhanh. Chi phí hoàn thành cho 1 căn nhà cấp 4 thường nằm trong mức từ 150 – 600 triệu đồng tùy kiến trúc và diện tích.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu nhà cấp 4 đẹp hợp phong thủy

2. Những lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà cấp 4

a. Chú ý đến vị trí xây nhà

Khi xây dựng nhà cấp 4 bạn nên tránh xây phạm vào các hướng sau:

+ Xây nhà ở cấp 4 trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi là điều kỵ theo phong thủy. Phàm là những ngôi nhà phạm vào thế địa này, gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh tật.

image1

Xây nhà ở cấp 4 trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi là điều kỵ theo phong thủy.

+ Xây nhà ở cấp 4 vị trí tận cùng trong ngõ cụt chẳng những không có lợi mà còn mang tới đến thiên tai cũng như điều xấu đến tài lộc của gia chủ.

+ Ở vị trí đối diện với cửa chính căn nhà tránh trồng cây đại thụ. Bởi không chỉ cản trở dương khí mà những vật này còn là nơi tích khí âm. Trên góc độ khoa học, trồng cây lớn ngay trước cửa nhà vừa gây nguy hiểm cho mọi người vì là vật hút sấm sét, mùa thu lá rụng nhiều khiến chủ nhà phải quét dọn thường xuyên hơn nữa việc ra vào nhà cũng trở nên bất tiện hơn.

+ Không xây nhà cấp 4 quá cao so với những nhà xung quanh bởi nó dễ ảnh hưởng đến đường tài vận của gia chủ. Nói về thực tế, ở nhà cao dễ gặp nhiều nguy hiểm bởi phàm vật gì quá nổi trội sẽ phải đứng mũi chịu sào, vừa dễ gặp hỏa hoạn, tai nạn bão gió.

b. Chú ý đến nền móng xây nhà

Nền móng nhà thấp trước cao sau, gia đình gặp nhiều may mắn nhưng nếu là trường hợp ngược lại là điềm xấu.

image2

Nền móng nhà thấp trước cao sau, gia đình gặp nhiều may mắn nhưng nếu là trường hợp ngược lại là điềm xấu.

Nhà cấp 4 có nền móng tại hướng Tây Bắc bị thiếu hụt tuy không ảnh hưởng nhiều đến gia vận của gia đình song cũng không nên ở lâu dài bởi có thể sẽ bị suy giảm đường con cái, sức khỏe của bố mẹ cũng bị ảnh hưởng, nhất là các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Nếu thiếu hụt hay sứt mẻ phần nền móng ở hướng Tây Nam sức khỏe gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng không tốt, dễ mắc bệnh về tiêu hóa, ngược lại thì sẽ có lợi cho đường công danh thăng tiến, lương bổng, địa vị của các thành viên trong nhà.

Móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ trong phong thủy là điều bất lợi cho đường con cái.

Móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt hoặc cửa lớn xây theo hướng này đều không tốt đến sức khỏe của những người sống bên trong. Nên mời các bậc thầy phong thủy về hóa giải.

Không xây nhà ở trong sân nhà của bố mẹ, ngoại trừ người con trưởng bởi điều này sẽ gây cảnh suy yếu mọi bề trong gia đình.

Với những thông tin về đặc điểm cũng như lưu ý khi xây nhà cấp 4 tránh phạm phải phong thủy, hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn và đưa ra quyết định xây nhà phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *