Những lưu ý trong thiết kế và xây dựng biệt thự (phần 1)

Thiết kế và xây dựng nhà phố và biệt thự là một việc rất quan trọng, vì đây là công trình lớn, sẽ tiêu tốn nhiều công sức và chi phí.
Thường thì nhiều chủ nhà sẽ nhờ đến sự tư vấn và bản vẽ của kiến trúc sư nhằm đảm bảo ngôi biệt thự vừa chất lượng, an toàn, vừa đạt tính thẩm mỹ. Nhưng điều đó chưa hoàn toàn đủ, vì nhiều khi bản vẽ rất chuẩn, rất đẹp nhưng đến khâu thi công, xây dựng, trang trí ngoại thất, bố trí nội thất,… thì lại không được như ý, làm cho một số công trình không hoàn hảo như chủ nhà kỳ vọng. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu một biệt thự như mong đợi? Dưới đây là những điều lưu ý trong quá trình thiết kế và xây dựng.

Những lưu ý trong thiết kế và xây dựng biệt thự (phần 1)
Để đảm bảo ngôi biệt thự vừa chất lượng, an toàn, vừa đạt tính thẩm mỹ
cần phải lưu ý một số điều trong thiết kế và xây dựng biệt thự

Tránh sử dụng nhiều màu sắc
Biệt thự to lớn và có nhiều không gian, chi tiết, do đó, một số người thường “tham lam” màu sắc với mong muốn mang lại sự trang hoàng, nổi bật nhất. Thế nhưng đây được coi là lỗi đầu tiên và cơ bản nhất trong thiết kế biệt thự. Hãy nhớ rằng, xu hướng thiết kế hiện đại ngày nay đó là chỉ sử dụng một màu chủ đạo, rồi phối hợp các màu tương đồng với gam màu lạnh. Với cách sử dụng màu này sẽ mang đến vẻ đẹp thanh lịch, trang nhã nhưng cũng không kém phần hiện đại và sang trọng.

Những lưu ý trong thiết kế và xây dựng biệt thự (phần 1)
Sử dụng quá nhiều mắc sắc trong nhà sẽ khiến ngôi thiệt thự trở nên kệch cỡm

Nhất là đối với không gian bên trong biệt thự, nếu sử dụng quá nhiều màu sơn cho tường, hay sử dụng nội thất đa sắc màu sẽ bị coi là kệch cỡm. Hãy thử tưởng tượng rằng một không gian sống mà trong đó đằng sau là một màu, phía trước là một màu, bên phải là một màu, bên trái là một màu thì sẽ “ức chế” như thế nào. Đấy là chưa kể đến việc không gian như bị phân chia thành nhiều mảnh rời rạc và không tạo được sự gắn kết, hài hòa.

Do đó, việc sử dụng nhiều màu sắc chỉ là để cho các công trình mang tính chất giải trí-thương mại như khu vui chơi, nhà hàng, quán café,… Còn đối với nhà ở hay biệt thự thì đơn giản hóa màu sắc chính là nguyên tắc bất di bất dịch.

Không nên quên đi các chi tiết nhỏ

Những lưu ý trong thiết kế và xây dựng biệt thự (phần 1)
Không nên chỉ chú trọng sự bề thế mà quên đi các tiểu tiết, chi tiết nhỏ

Sự bề thế của biệt thự thường được thể hiện qua vẻ đẹp bên ngoài, chính vì vậy, nhiều kiến trúc sư chỉ chú trọng vào yếu tố này mà quên đi các tiểu tiết, chi tiết bên trong như trần nhà, cửa sổ, sàn nhà, phòng ốc, cầu thang, lối đi, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông gió,… Điều này khiến bạn có thể sở hữu ngôi biệt đẹp bên ngoài tuy nhiên lại không hợp lý bên trong và không mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái khi sinh hoạt mà trái lại còn rất bất tiện. Vì thế, khi thiết kế cũng như thi công, cần đặc biệt lưu ý và giám sát từng chi tiết nhỏ nhất nhằm đảm bảo công trình hoàn mỹ.

Xây dựng Ngô Huỳnh sẽ đồng hành cùng bạn,với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy sáng tạo sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế và lấy giấy phép xây nhà đẹp trọn gói giá rẻ miễn phí, ngoài ra gói bảo hành dài hạn cũng sẽ làm bạn an tâm hơn cho ngôi nhà của mình, những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn khi đến với Ngô Huỳnh, nhanh chóng quyết định cho ngôi nhà của mình ngay bạn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *