Phong thủy thích hợp trong lựa chọn nơi ở

Dù bất cứ sinh họat, sinh sống ở hình thức nào thì chủ sở hữu cũng nên cân nhắc từ nơi lâu dài rộng rãi nhà ở, diện tích khiêm tốn chung cư cho tới chỗ ở tạm thời nhà trọ trong phong thủy. Phong thủy có quan hệ mật thiết với vận khí của gia chủ cũng như cả gia đình do vậy đừng nên qua loa trong việc chọn địa thế, địa vật xung quanh nơi ở và nội thất, sự bố trí. Nếu bạn cẩn thận và chịu đánh giá để có nơi dừng chân dù chính thức hay không nhưng phù hợp thì vị trí đó sẽ mau chóng đem lại nhiều may mắn, cải thịên cuộc sống của bạn.

1. Lựa chọn chung cư cho bản thân:

a. Vị trí đặt chung cư thích hợp:

 Thuật phong thủy là tổng hợp các luật đạo và kết hợp các đồ dùng, địa lý, điều kiện tự nhiên để xác định hướng và vị trí thích hợp. Đối với khung nhà, căn hộ, phòng thì trong thuật phong thủy đều khuyên chủ nhân nơi đó xây dựng căn hộ có hình dạng vuông vức.  Riêng ở chung cư thường diện tích phòng có giới hạn, do vậy chủ nhân căn hộ cần biết cách tạo ra khoảng không gian không bị tù túng, ngột ngạt, tiết kiệm và bố trí phân định rõ ràng giữa sảnh, phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ và phòng bếp, bàn ăn đồng thời cần kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư. Nếu căn hộ có sự bố trí rõ ràng thì chắc hẳn nó sẽ thuận lợi trong việc giao thoa, thu hút nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

image4

Chung cư tuy có sự hạn chế về một số mặt nhưng nếu bạn tinh tế thì nơi đây sẽ thành một căn hộ hiện đại và tiện lợi cũng như thu hút mọi vạn thịnh về cho bạn.

b. Một số điều cần chú ý trong việc bố trí bên trong chung cư:

 Một số điều dưới đây là một số lỗi phổ biến thường bạn bị mắc phải khi sắp xếp bên trong và thiết kế nội thất của căn hộ.

  • Căn hộ có nhà WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ rất bất lợi về sức khỏe.
  • Mở cửa căn hộ liền nhìn thấy ngay bếp sẽ bị hao tổn về tiền tài, không có sự cải thiện về kinh tế.
  • Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm hay chính nhà mình, đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.
  • Để các dòng khí trong căn hộ không bị xáo trộn quá nhiều, tạo ra những không gian rộng rãi thay vì ngăn chia căn hộ thành nhiều phòng nhỏ.
  • Tránh những kiểu hoa văn có góc cạnh sắc nhọn, vì nó là biểu tượng của sự không may, cũng như thu hút sát khí.

Chủ đề liên quan: Các mẫu chung cư đẹp 2018

2. Những điều cần chú ý khi chọn phòng trọ:

a. Cách chọn phòng trọ:

  Thông thường bạn nên chọn những căn phòng có ánh sáng ban ngày chiếu vào, không khí thông thoáng thuận lợi do theo một số quy luật thì nơi có sự lưu thông tốt về các yếu tố này sẽ mang lại cho người thuê những cơ may tốt nhất, mọi chuyện đều dễ dàng đạt được. Tuy chỉ là nơi tạm thời nhưng bạn đừng qua loa vì dù sao nơi đây cũng là đất khách, theo tâm linh vẫn cần chú ý một số điều để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra. Nên cân nhắc những phòng trọ được xây dựng và bố trí như sau:

  • Nếu đứng ở cửa trước của căn phòng bạn nhìn thẳng thấy cửa sau, theo phong thủy thì điều này sẽ mang đến nhiều tai ương cho người thuê.
  • Một căn phòng trọ luôn âm u, tiềm ẩn nhiều tà khí, ảnh hưởng xấu đến người ở.
  • Nếu bước vào một căn phòng trọ mà nhìn thấy ngay bồn cầu hoặc nhà vệ sinh thì nên tránh, sức khỏe và tiền tài của người sống trong đó sẽ bị ảnh hưởng.

image1

Bố trí phòng trọ hợp lý sẽ giúp người chủ gặp được nhiều may mắn, thông thuận trong công việc, học tập cũng như  bảo vệ đường sức khỏ.

b. Những đồ vật nên trang trí trong phòng:

 Đồ vật trong phong thủy có tác động quan trọng với sức khỏe và vượng khí của bạn, theo như những nhận xét thì nơi được sắp xếp gọn gàng, đơn giản thì càng thể hiện mức độ thông thuận trong mọi vấn đề mà bạn muốn đạt được. Cùng với đó nếu như bạn vừa muốn có đầy đủ sức khỏe, chống bệnh tật và tài lộc dồi dào thì nên đặt một số vật phẩm mang tính chất đại lợi, đại phúc như trang trí bằng cây xanh, dùng vách kính mỏng, rèm che di động ngăn một số chỗ tạo sự thẩm mỹ cho căn phòng, cẩm thạch,….

3. Chọn đất làm nhà:

a. Vị trí và hướng đất:

 Xây dựng nhà là một việc quan trọng tuy nhiên để chọn được một mảnh đất thi công công trình đó còn cần chú ý nhiều hơn. Nếu bạn đang có ý định dựa vào phong thủy tìm kiếm long mạch hoặc mảnh đất vượng thì lời khuyên cho bạn là nên nhờ chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm sâu, đáng tin giúp đỡ, điều này nhằm tăng hiệu quả nếu bạn dự định nhờ mảnh đất tốt để cải biến vận khí, bảo vệ gia đình ngoài ra còn hạn chế tình huống bạn vô tình rơi vào những sai lầm do không đủ chuyên môn. Thông thường để xác định được khu đất có tốt hay không phải am hiểu rất nhiều thuật pháp trong đó thuật âm dương, ngũ hành luôn là hai loại cơ bản đồng thời áp dụng tính toán để chọn hướng và xem vị trí nơi đó có tương sinh với chủ nhân.

image3

Chọn lựa một mảnh đất để xây dựng một tổ ấm rộng rãi, có sự bảo trợ và mang nhiều vượng khí không phải chuyện đơn giản và không thể qua loa..

b. Các điều cơ bản cần chú ý trong phong thủy chọn đất xây nhà:

 – Đường cái trước nhà hình cánh cung hoặc chữ S, làm ăn không khấm khá.

 – Trước nhà không nên có cầu chắn cửa.

 – Nhà ở không được làm ở ngã ba đường, bị tai họa bất chợt.

 – Cây cong như bướu lạc đà, định tài đều giảm.

 – Ao trước nhà có góc nhọn chĩa vào cửa, dễ bị ốm đau.

Chủ đề liên quan: Lựa chọn nhà ở hợp phong thủy

4. Nên giữ phòng sạch sẽ và gọn gàng:

 Đồi với bất kỳ cách bố trí nào thì nên luôn giữ trạng thái sạch sẽ vì với sự sáng sủa cũng sẽ giúp sản sinh và thu hút nhiều năng lượng tích cực, hạn chế việc sát khí phát sinh đồng thời có cơ hội xâm nhập.

image2

Giữ sạch sẽ và gọn gàng là điều cần thiết.

Hãy liên hệ với congtyxaydungnha.com nếu bạn cần tư vấn. Chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ phù hợp và tiện lợi cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *