Sai lầm cần tránh khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Thiết kế biệt thự nhà vườn là phong cách mà hiện nay rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên thì nhiều người vẫn thường chủ quan nên mắc phải những sai lầm trong thiết kế khiến cho ngôi biệt thự trở nên không hoàn hảo cho lắm. Vì vậy mà nếu như bạn muốn mình có được một không gian đẹp và ấn tượng thì hãy cùng ngohuynh.com tránh ngay những sai lầm dưới đây nhé.

1/ Bạn không lên kế hoạch trước cho sân vườn của mình

Rất nhiều người quên rằng việc thiết kế biệt thự nhà vườn là kiêm luôn cả việc phải thiết kế cho khu vườn của mình. Họ chỉ chú trọng đến biệt thự, thiết kế như thế nào để giúp cho khoảng không gian này trở nên đẹp mà quên mất khu vực vườn cùng cần phải được thiết kế choi tỉ mỉ và chi tiết. Nếu như chỉ chú ý đến phần không gian biệt thự mà không chú ý đên sân vườn thì có thể lúc lên sân vườn sẽ không được như mong muốn mà thậm chí còn không phù hợp và khiến không gian này trở nên không còn được hài hòa nữa. Vì thế khi thiết kế hãy chú ý thiết kế cho cả không gian này nữa nhé.

Bạn quên mất chỉ chú ý tới thiết kế biệt thự mà quên mất khoảng sân vườn

Bạn quên mất chỉ chú ý tới thiết kế biệt thự mà quên mất khoảng sân vườn

2/ Lựa chọn cây một cách sai lầm

Với không gian biệt thự nhà vườn thì cây cối đóng một phần quan trọng để làm nên vẻ đẹp cho không gian này. Vì thế mà bạn không nên lựa chọn cây cối tùy ý theo sở thích và sự ngẫu hứng. Đồng thời, bạn cũng không nên thiết kế sân vườn với một số lượng cây quá ít bởi nếu quá ít cây sẽ không thể tạo ra được sức sống cho không gian. Cây trồng trong vườn cũng phải phù hợp với mỹ quan của không gian và đừng chỉ lựa chọn hoa đang nở rộ nhất bởi hoa nở rộ sẽ chỉ có thể đẹp được trong một thời gian ngắn sẽ tàn, bởi thế, nếu là hoa thì nên chọn những chậu cây có cả nụ cả bông để thời gian tươi sẽ được lâu hơn.

3/ Chọn vị trí trồng cây không phù hợp

Đặt cây không phù hợp trong sân vườn của biệt thự cũng là một sai lầm nhiều người mắc phải. Với cây trồng to không nên đặt gần nhà bởi việc đặt gần nhà có thể làm ngôi nhà bị khuất và trở nên âm u hơn, bởi thế nên nếu có câu lớn thì nên được đặt ở sau nhà, trước nhà chỉ nên đặt những chậu cây nhỏ xinh vừa tầm nhìn.

4/ Sử dụng nhiều đá quá mức khi thiết kế biệt thự

Sử dụng đá trong thiết kế biệt thự nhà vườn được ưa chuộng đem lại sự mộc mạc, giản dị và tự nhiên cho khu vườn của mình. Tuy nhiên, quý vị cần lưu ý đến số lượng và hình dạng cũng như kích thước khi lựa chọn đá cho không gian biệt thự nhà vườn.

Đừng sử dụng quá nhiều đá nhé

Đừng sử dụng quá nhiều đá nhé

Trên đây chính là những sai lầm cơ bản khi thiết kế và xây dựng biệt thự nhà vườn mà nhiều người mắc phải. Vì thế mà hãy chú ý rằng nên rút kinh nghiệm và học theo những chỉ dẫn đó nhé.

Website: http://ngohuynh.com/

Facebook: https://www.facebook.com/CongtyXayDungNgoHuynh/?ref=hl

G+: https://plus.google.com/+Ng%C3%B4H%E1%BA%A3iLongKts

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *