Tạo sân vườn phong thủy cho ngôi nhà

Trong phong thủy cảnh quang xung quanh ngôi nhà có tác động nhất định đến vận khí của gia chủ, nếu cảnh vật thanh tĩnh, sáng sủa, mật độ trưng cây, đồ vật phù hợp thì sẽ sinh ra vô vàn điều tốt lành, may mắn, phúc lộc cho gia chủ. Còn ngược lại, trong chúng âm u, lộn xộn sẽ làm gia can không được bình an cùng với đó gặp nhiều bất trắc, khó khăn trong cuộc sống. Do vậy để sắp xếp khu vườn của nhà rất quan trọng, phải tuân theo đặc tính cây và mệnh của người để tạo hiệu quả phong thủy.

1. Vị trí và hướng để xây sân vườn:

a. Vị trí:

Thuật phong thủy gần như tương tự các học thuật khác, phong thủy cũng lấy địa hình, mạch nước, ánh sáng, luồng gió làm nền tảng để tính toán, do đó nếu gia chủ muốn xây dựng một sân vườn hợp phong thủy cần chú ý đến những yếu tố trên. Thiết kế sân vườn tốt giúp thiết lập không gian sống hòa nhập và tương tác qua lại thông thuận, hài hòa với môi trường, vạn vật. Vị trí đặt khu vườn được chia làm hai, đằng trước nhà được xem là biểu tượng của nguồn năng lượng dương, còn phía sau là biểu tượng của nguồn năng lượng âm, tuy chia âm dương nhưng hai khu vực đều có tốt xấu, để ý tốt phát triển thì gia chủ cần có sự chăm bẩm cẩn thận với khu vườn của mình đồng thời loại bỏ những điều đặc biệt mang ý xấu ở trong khu vườn của mình.

image3

Vị trí, thiết kế phòng nên được chọn lựa, cân nhắc kỹ lưỡng đừng tùy ý vì nó gần như là yếu tố quyết định vận khí cho ngôi nhà bạn.

b. Hướng của sân vườn:

  Hướng tốt về phong thủy của sân vườn sẽ là hướng được tạo thành hướng đi chính, để thu hút được nhiều nguồn năng lượng tốt thì việc này cần gia chủ xem xét kỹ lưỡng đặc biệt sân vườn nằm phía trước nhà, lối đi nối từ đây cho đến cửa chính của nhà và thiết lập hướng tốt cho phong thủy sân vườn thì hướng Nam là hướng tốt nhất theo phong thủy. Đồng thời sao cho hợp lý, bởi sân vườn thì còn có sự kết hợp của hồ cá sân vườn, tiểu cảnh sân vườn,…tránh ngay hướng hung khiến sát khí dễ dàng tiến vào nhà.

Xem thêm: Thiết kế sân vườn phong thủy

2. Phong thủy thác nước và một số cây trồng trong vườn:

a. Thác nước cho sân vườn phong thủy:

Xây dựng và bố trí thác nước ở hướng Đông sẽ rất tốt cho sức khỏe của những thành viên trong gia đình, cũng như cải thiện mối quan hệ hoặc làm tình cảm giữa các thành viên ngày càng thêm thân thiết. Ngòai ra thác nước còn tượng trưng cho tài lộc do vậy nếu xây dựng thác nước ở nơi tốt, hướng cát thì công việc trong gia đình thuận lợi hơn, tài lộc cũng được củng cố, tránh để nước trong thác có mùi hôi thối, dơ bẩn, tù đọng vì điều này dễ làm âm khí xâm nhập và nguyên tắc không kém phần quan trọng đó là “núi phía sau và nước ở phía trước”

image1

Thiết lập những vật trang trí làm sao cho hài hòa, phù hợp với môi trường cảnh quan xung quanh, tránh để rơi vào trường hợp lộn xộn, âm u.

b. Các loại cây tốt nên đặt trong vườn:

Mật độ cây có ảnh hưởng nhất định đến sinh khí của cả khu vườn và ngôi nhà, bởi nếu quá dày sẽ che lấp ánh sáng làm giảm dương khí, tác động xấu đến sự thịnh vượng và vận may của gia chủ, đồng thời khi đã trồng cây bạn cần đảm bảo cây phát triển, xanh tốt vì cây khỏe mới thể hiện sinh khí của gia đình ổn định, đem đến tài lộc, giàu sang, sức khỏe cho gia chủ, nếu cây chết và héo quá nhiều gia đình bạn sẽ dễ rơi vào sự khó khăn, trục trặc. Một số loại cây theo phong thủy mang ý nghĩa hay và thu hút cát lộc là: cây thiết mộc lan, cây lưỡi hổ, cây kim tiền,…cây và hoa không những sẽ bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà bạn mà còn cân bằng dòng chảy năng lượng.

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu sân vườn đẹp

3. Những điều cần chú ý trong việc thiết kế sân vườn:

 – Khi xây dựng sân vườn cần chú ý đến 3 yếu tố quan trong nhất là: nước, đá và cây xanh nếu được thiết kế tốt sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà.

 – Tỷ lệ thiết kế của vườn cần có sự cân bằng và hài hòa., tạo không gian mở cho phép năng lương lưu chuyển dễ dàng.

 – Không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà, sẽ mang năng lượng xấu vào nhà. Ở phía bên phải sân không nên đặt những hòn đá to và xây bể. Không trang trí bằng những vật sắc nhọn vì chúng mang ý nghĩa không tốt, gây tổn hại tài sản và phúc lợi của gia đình.

 – Mặt sân không được ẩm mốc và tránh rêu xanh, hệ thống nước trong sân vườn phải chảy, hướng nước chảy hướng vào nhà.

 – Bên ngoài cổng sân vườn tránh đối diện với phòng vệ sinh hoặc đối diện với lỗ thoát nước thải nhà hàng xóm.

 – Ánh sáng tự nhiên ban ngày vào ban đêm có thể thay bằng đèn, đảm bảo khu vườn đủ sáng vào buổi tối.

image2

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy bạn nên cân nhắc để tránh vì vô ý mà gây uy hại cho bản thân cùng gia can, đảm bảo tạo ra một cảm giác an toàn và thoải mái.

4. Kích thước sân vườn:

 Như đã nói bố trận phong thủy không hề có sự khác nhau kể cả cơ sở diện tích, bạn có thể tùy ý thích chọn lựa để không gian hạn chế của mình trở nên rộng rãi như cách sử dụng những thủ thuật bằng màu sắc, sắp xếp đồ vật. Nội thất sân vườn, cây xanh, vật liệu và đồ trang trí sân vườn, ảnh hưởng đến vận khí và sức khỏe của thành viên trong gia đình đồng thời có thể khiến khu vườn của bạn trong sinh động hơn, kích thước của khu vườn lúc này cũng không còn quá quan trọng khi sự bố trí của bạn đầy thẩm mỹ.  

image4

Phong thủy để đạt được một nơi thanh bình, yên tĩnh và sinh thái trong lành, hãy vận dụng phong thủy để có được sự trang trí phù hợp tạo cảmg giác mới lạ cho không gian.

Phong thủy có tác dụng giúp vận khí của bạn cải biến theo chiều hướng tích cực. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn.Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ cần thiết, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *