Thiết kế căn chung cư sao cho có phong thủy phù hợp

Thuật phong thủy đối với cuộc sống dường như đã không còn xa lạ với cuộc sống thường nhật, hơn thế với sự hiệu nghiệm cùng sự có mặt lâu dài nên độ phổ biến càng tăng cao đặc biệt ở các nước Á Đông. Thuật phong thủy được áp dụng với nhà, phòng ốc, xác định địa hình đại lợi, đại cát,…và với thời kỳ tất đất tất vàng như hiện nay thì mái ấm của mọi người thường là các căn hộ chung cư, do vậy nếu muốn áp dụng thuật phong thủy cho nơi đây cách bố trí, trang trí giống tương tự như nhà ở thông thường.

1. Thiết kế chung cư phù hợp:

Chung cư cũng giống như một ngôi nhà bình thường do vậy sự sắp xếp và trang trí nơi đây gần tương tự nhau. Phong thủy nếu được hoàn thiện thì sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ cùng gia đình, đồng thời hạn chế những rủi ro, nguy hại trong cuộc sống có thể xảy ra.

a. Vị trí chung cư có phong thủy tốt:

Theo một số nguyên tắc trong phong thủy cửa ra vào sẽ quyết định khá nhiều đến phúc lợi của chủ nhân căn hộ, tài lộc thịnh vượng có ra hay vào đều đa phần dựa vào nó. Do vậy khi chọn lựa một căn chung cư để sinh sống thì bạn nên xem xét về hướng cửa, thông thường muốn xác định rõ điều kiện phương hướng có thích hợp, tốt lành đa phần chỉ dựa vào mệnh trong thuật ngữ hành. Phong thủy là tổng hợp mọi thuật pháp mang lại hiệu quả cao nhất và qua đó kèm theo một số điều kiện phụ thuộc để tiến hành bày trí, chính vì nguyên nhân này mà độ linh nghiệm của chúng khá cao.

image1

Nơi ở không đơn thuần chỉ là mái che đầu mà nó còn có tác dụng bổ trợ cho cuộc sống bạn thêm nhiều phúc lợi.

b. Cảnh vật xung quanh chung cư:

Đối với yếu tố này có sự ảnh hưởng nhất định, điều kiện ngoại cảnh tốt sẽ bổ sung thêm nhiều vượng khí cho không gian sinh sống, năng lượng tốt lành được lan truyền khắp căn hộ mà không bị cản trở hay vướng phải sự hòa trộn với ám khí. Ngoài ra nếu được sống ở nơi có phong cảnh đẹp, sạch sẽ, thoáng đãng sẽ giúp bạn thoải mái hơn, đồng thời đem lại nhiều gia trạch khí cho gia đình, hạn chế những khí xấu đeo bám, quấy rầy.

2. Một số màu sắc, vật phẩm nên bố trí cho chung cư:

a. Màu sắc thích hợp trang trí:

Trong phong thủy có một số yếu tố được xác định có ảnh hưởng đến trận đồ phong thủy tuy chỉ đơn thuần là màu sắc đơn giản nhưng thực ra tác động cụ thể ở một phương diện nào đó và thông thường để chọn lựa được màu sắc phù hợp vớủii gia chủ thì nên dùng mệnh trong ngũ hành để xác định. Ví dụ mệnh Kim thì hợp với màu vàng, trắng, mệnh Hỏa nên lựa màu đỏ, cam,…Ngoài ra, nếu tùy ý chọn lựa sẽ đem đến các sai lầm không ngờ tới tùy sức khỏe, sự nghiệp cho tới tài lộc.

image2

Màu sắc và vật phẩm tuy chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng có ảnh hưởng nhất định trong bố cục phong thủy do vậy hạn chế chọn lựa tùy ý.

b. Vật phẩm nên đặt trong phòng:

Vật phẩm giống như màu sắc cũng thuộc một trong số các yếu tố tạo nên sự thay đổi vận khí cho gia chủ và nó cũng được dựa vào ngũ hành để xác định cụ thể. Tuy nhiên đồ vật có tác dụng lớn hơn so với màu sắc và đa phần vật phẩm thường được cố ý đặt để nhằm đạt được những mục tiêu sớm nhất . Ví dụ như thạch anh trắng phù hợp cho những gia chủ có mệnh Kim, cây cối cho mệnh Mộc,…và cũng giống như màu sắc vật phẩm cũng có những thứ tuyệt đối không được trưng bày trong phòng.

Bài viết liên quan:

Thiết kế chung cư đẹp

Thiết kế nhà  ở sang trọng

3 .Những kiêng kỵ cần tránh trong chung cư:

– Đối với phòng làm việc hay một số phòng có liên quan đênh vấn đề tài chính, sự nghiệp không được để trần nhà bị nứt hay nước bị rò rỉ. Nếu không may rơi vào trường hợp này bạn nên nhanh chóng tiến hành sửa chửa, do điều này làm tổn thất tài chính của bạn.

– Phòng ngủ không nên đặt tượng thần, tượng phật hay thờ cúng điều này gây cho phòng một số điều không may, hạn chế đi cơ hội tăng tiến và phát triển tiền tài.

– Không nên đặt quá nhiều vật dụng linh tinh trong một phòng vì bố gây rối loạn luồng khí, sai lệch hướng của nguồn năng lượng gây cho gia đình những rắc rối không đáng có.

– Không nên để nhà vệ sinh gần cửa ra vào vì điều này làm những khí ô uế có cơ hội lan truyền trong nhà, chặn luồng khí vượng vào nhà.

– Mạch nước hướng ra ngoài, người ta thường nói nước là tiền do vậy mạch nước trong nhà nên được thiết kế hướng vào nhà để từ đó tạo ra hiện tượng tương tự tiền lộc chảy vào.

– Bàn làm việc, và ghế ngồi nên có điểm tựa sau lưng để từ đó tạo ra một sự vững chãi, theo phong thủy nếu không có điểm tựa bạn sẽ mất đi rất nhiều quý nhân trên con đường sự nghiệp, không ai ủng hộ, tín nhiệm từ đồng nghiệp cho đến xếp.

image3

Phong thủy và những vấn đề kiêng kỵ nên nhớ để tránh phạm phải gây nên những thiệt tồi không đáng có trong gia đình cũng như sinh hoạt cử bản thân.

4. Phong thủy sẽ hiệu quả nếu như được thiết kế thích hợp:

Phong thủy tuy đem lại những lợi, phúc không ngờ nhưng nếu như bạn sử dụng nó một cách mù quáng sẽ đem lại tác dụng ngược, thuộc dạng mê tín dị đoan ảnh hưởng đến cách nhìn nhận phong thủy. Chính vì thế hãy áp dụng phong thủy vào cuộc sống một cách có khoa học và suy xét cẩn thận để vừa đem lại cho gia đình và bản thân những điều tốt lành, may mắn vừa không khiến mọi người có ác cảm đến thuật phong thủy. Do thuật phong thủy đã được chứng minh là có cơ sở tồn tại và phát triển.

image4

Mọi việc sẽ trở nên hoàn thiện nếu như bạn biết cách sử dụng phù hợp, phong thủy mang đến sự tích cực hay không đều thuộc vào bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ thiết kế tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn, đảm bảo tính an toàn, tiện lợi, với giá thành hợp lý cùng sự chăm sóc tận tâm chuyên. nghiệp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *