Thiết kế phòng khách nhà ống thế nào cho hợp phong thủy?

Thiết kế phòng khách cho nhà ống để hợp phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà rất nhiều gia chủ hiện nay quan tâm. Việc thiết kế phòng khách cho nhà ống muốn hợp phong thủy hay không thì bạn hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay thiết kế như thế nào ngay dưới đây nhé.

1/ Không được để vị trí tài lộc lộ ra ngoài

Vị trí tài lộc trong phòng khách chính là đường chéo được tính từ cửa ra vào đến các góc nhà của gia chủ. Vì thế mà nếu như vị trí tài lộc này nếu như mà bị khiếm khuyết hay bị đi ra thẳng một không gian khác sẽ khiến cho gia chủ bị hao hụt tài lộc. Và khi thiết kế nên nhớ rằng không được để vị trí này lộ ra ngoài hay có thể khiến bạn nhìn thấy rõ từ bên ngoài.

Không để vị trí tài lộc bị lộ ra ngoài khi thiết kế phòng khách

Không để vị trí tài lộc bị lộ ra ngoài

2/ Không thiết kế phòng khách ở sau nhà hoặc trên tầng

Thường thì đa số các gia chủ sẽ thiết kế phòng khách ngay ở mặt tiền của không gian nhà nhưng cũng không hiếm người lựa chọn thiết kế không gian phòng khách ở vị trí không phải mặt tiền mà là ở sau hoặc trên tầng nhà. Và đây là điểu cấm kỵ khiến cho gia chủ bị hao tổn tài lộc.

3/ Không trồng cây si hay cây đa trong phòng khách

Theo quan niệm xưa cây si và cây đa là tồn tại của những nguồn tâm linh có ma qủy và hắc ám, là nơi tôn tại những mầm mống của những nguy hại sức khỏe và tiền tài, nên tuyệt đối không đặt loại cây này trong phòng khách. Còn một số loại cây cảnh rước tài lộc và tiền tài như cây phát tài, huy hồng trong nước, cây trầu bà đế vương đỏ… bạn có thể đặt trong phòng khách để đem lại may mắn cho gia đình mình.

4/ Không dùng những vật sắc nhọn trang trí phòng khách

Sự vuông vắn tròn trĩnh chính là tài lộc hài hòa mà trời đất ban cho mỗi gia đình, nên việc bố trí làm sao để hài hòa âm dương không khí, đồ vật tròn trĩnh vuông vắn còn hóa giải bù lại phong thủy cho căn nhà ống vốn chật hẹp của bạn.

Không được dùng vật sắc nhọn để trang trí cho phòng khách

Không được dùng vật sắc nhọn để trang trí cho phòng khách

5/ Không được cắt xẻ phòng khách

Phòng khách cũng giống như cuộc sống của bạn nếu bị cắt xẻ sẽ là dấu hiệu không may, phong thủy phòng khách nhà ống tuyệt đối không nên để việc này sảy ra. Điều này là tối kị vì có thể cắt xẻ tình cảm gia đình hoặc tiền tài sẽ không được đủ đầy, với kiểu phòng khách bị cắt xẻ chủ nhân dễ bị cắt xẻ.

Trên đây chính là những điều kiêng kỵ khi thiết kế không gian phòng khách cho nhà ống. Công ty thiết kế xây dựng Ngô Huỳnh hy vọng sẽ mang lại những lợi ích cho bạn khi thiết kế phòng khách nhà ống.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *