Thiết Kế Trần Nhà Cao Có Tốt Hay Không Trong Phong Thủy??

Chào bạn!! theo cách nghĩ thông thường của người xây nhà thì trần nhà cao sẽ đẹp và sang trọng hơn nhưng liễu với phong thủy thì tạo dựng không gian sống riêng thì trần nhà cao có thật sự đẹp và tốt?? với kinh nghiệm xây dựng nhà một cách khoa học thì chúng ta nên có một cái nhìn khác về kiểu thiết kế này bạn nhé.

Những công trình như phòng họp, nhà thi đấu, nhà hát, nhà thờ, lâu đài… thường được thiết kế trần cao vì đem lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, đối với nhà riêng, trần cao lại Không phù hợp với nhà nhỏ, hẹp: Nếu ngôi nhà có diện tích vài chục m2 nhưng bạn lại làm trần cao 4m, sẽ khiến không gian có cảm giác bị hẹp lại khi mắt bị hút lên cao.

Thiết Kế Trần Nhà Cao Có Tốt Hay Không Trong Phong Thủy??

Tốn kém vật liệu xây dựng, chi phí điện: Xây trần càng cao, tiền mua gạch, sơn, làm cầu thang càng nhiều. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải lắp điều hòa công suất lớn hơn, số lượng đèn nhiều hơn.

Nhà có cảm giác lạnh lẽo: Cho dù nhà rộng hay hẹp, nếu trần quá cao sẽ khó tạo cảm giác ấm cúng cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng sơn màu tươi sáng, hoặc lắp thêm đèn chùm lộng lẫy để khắc phục nhược điểm này.

Khó khăn hơn khi sửa chữa: Khi đèn cháy, quạt trần bẩn, bạn sẽ thấy bất tiện khi thay thế hoặc làm vệ sinh các thiết bị này vì chúng ở vị trí quá cao.

Đối với nhà riêng, trần cao khoảng trên dưới 3m là phù hợp nhất. Nếu trần nhà dưới 2,5m sẽ khiến gia chủ cảm thấy bức bối, bí bách. Tùy thuộc vào từng phòng, từng tầng, độ cao có thể khác nhau. Tầng 1 có phòng khách thường có độ cao hơn hẳn nhằm tạo sự rộng rãi. Trong khi phòng làm việc, phòng ngủ cần có không khí ấm cúng nên có độ cao vừa phải.

Thiết Kế Trần Nhà Cao Có Tốt Hay Không Trong Phong Thủy??

Xây dựng Ngô Huỳnh sẽ đồng hành cùng bạn,với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy sáng tạo sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế và lấy giấy phép xây nhà đẹp trọn gói giá rẻ miễn phí, ngoài ra gói bảo hành dài hạn cũng sẽ làm bạn an tâm hơn cho ngôi nhà của mình, không những giá xây dựng nhà rẻ chất lượng mà còn rất thẩm mỹ, còn rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn khi đến với Ngô Huỳnh, nhanh chóng quyết định cho ngôi nhà của mình ngay bạn nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *