Trang trí phòng theo phong thủy cho người mệnh thổ

Mệnh Thổ là mệnh thuộc trong Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Mệnh trong Ngũ hành có vai trì quyết định đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của bạn, nó có thể mở ra cơ hội cũng như dập tắt, gây cản trở sự thành công, may mắn do vậy có thể nói Ngũ hành đóng vai trò khá quan trọng và bạn nên ứng dụng, xem xét nó một cách quy chuẩn chẳng hạn như việc xây dựng, bố trí nội thất trong nhà để đem lại sự hưng thịnh, phúc lộc cho gia đình hay bản thân.

1. Bố trí phòng cho người mệnh Thổ:

a. Màu sắc tương sinh, tương khắc với người mệnh Thổ::

Theo màu sắc, mỗi mệnh trong Ngũ hành đều có hai dạng.Một là tương sinh mang hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy mọi thứ đi theo chiều hướng thích hợp và còn lại là tương khắc hàm ý cản trở, ức chế nếu như nó quá nhiều lấn át tương sinh. Tuy nhiêu cả hai cần phải tồn tài để dung hòa lẫn nhau tạo ra tổng thể tốt nhất, về lâu dài đem nhiều sinh phúc cho gia chủ. Người mang mệnh Thổ nên sử dụng màu màu đỏ, hồng thuộc mệnh Hỏa để gia tăng năng lượng tương sinh hoặc màu vàng, nâu đất thuộc bản mệnh Thổ, nhằm thu hút cát khí, đem lại may mắn, cơ hội phát triển cả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Đồng thời người mệnh Thổ cần tránh sử dụng màu xanh lục, màu sắc thuộc bản mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ) gây cho người chủ cảm giác tù túng, mọi thứ bị đình trệ.

trang trí phòng theo phong thủy

Màu sắc tuy chỉ là một trong những yếu tố phụ của  phong thủy,nhưng nó có hiệu quả thu hút tài lộc, phúc thọ, lâu dài sẽ sinh thêm nhiều điều có lợi cho cuộc sống của bạn.

b. Hướng nhà thích hợp cho người mệnh Thổ:

Khi xây dựng phòng bạn cần có sự cân nhắc cẩn thận, tránh phạm phải việc đặt nó ngay hướng đại kỵ trong mệnh của bản thân. Theo như phong thủy mệnh Thổ thường là các hướng: Đông Bắc, Tây Nam,… hai hướng cơ bản này thường phù hợp vơi mọi mệnh Thổ, nếu đặt nhà ở tại đây, tài phúc sẽ luôn vào nhà bạn, làm nhà bạn tràn ngập sinh khí, may mắn đẩy lùi cũng như ngăn chặn tà khí vào nhà, Ngoài ra gia chủ có thể căn nhắc chọn các hướng thuộc hành Hỏa sẽ thu hút thêm rất nhiều vượng khí.

Chủ đề liên quan: Những hướng nhà hợp phong thủy

2. Chất liệu và vật phẩm phù hợp với mệnh:

a. Vật phẩm nên đặt trong phòng:

Nếu như ai có quan tâm đến phong thủy đều biết rằng vật phong thủy có tác dụng tích cực đến cuộc sống của bạn, vừa bảo vệ, vừa hóa giải mọi tai ương bất ngờ xảy ra. Vật phẩm của phong thủy cũng giống như màu sắc chúng được phân loại để đem lại điều tốt nhất, phù hợp nhất với từng mệnh. Riêng mệnh Thổ thì đá thạch anh vàng, mắt hổ nâu, đá mã não đỏ, mắt hổ đỏ, thạch anh tóc đỏ, thạch anh hồng,….có tác dụng khá cao trong việc thu hút tài lộc, may mắn, bảo vệ sức khỏe cho gia chủ mệnh Thổ, tất cả đều biểu hiện cho sự hạnh phúc, sáng tạo, xoa dịu mọi căng thẳng đã xảy ra trong mọi hoạt động hằng ngày của bạn.

image4

Chất liệu và vật phẩm là một trong số những yếu tố phụ có ảnh hưởng mang đến lợi ích, may mắn của bạn do vậy cần cẩn thận chọn lựa và tránh một số điều không tốt..

b. Chât liệu các đồ dùng trong nhà:

Chất liệu cấu tạo nên các món đồ trong nhà người mệnh Thổ nên được làm bằng đất như các loại đá, thạch, đất nung,…do chúng sẽ tạo cho người trong mệnh có cảm giác ấm áp, được che chở, bao bọc. Thổ tức đất sẽ làm gia chủ cảm nhận được sự gần gũi, thoải mái trong không gian sinh sống, giải tỏa được sự căng thẳng bên ngoài. Ngoài ra mệnh Thổ vẫn có thể sử dụng vật dụng bằng kim loại tuy nhiên vẫn nên có sự phù hợp và đặc biệt đối với các vật dụng được làm bằng gỗ nên hạn chế có trong nhà, nếu hiện hữu chỉ các vật kích thước nhỏ, do Mộc khắc Thổ khiến may mắn không thể tới liên tục.

Có thể bạn quan tâm: Những vật phù hợp trong trang trí phòng phong thủy

3. Những điều mệnh Thổ cần biết:

– Ở trong mệnh Thổ, loài động vật tượng trưng là loài chó. Vi vậy, gia chủ có thể lựa chọn những bức tranh nhỏ hoặc bức tượng nhỏ, đồ vật có hình loài chó để trang trí trong phòng khách để tăng thêm nhiều may mắn và sức khỏe cho gia đình.

– Xà ngang không được lộ ra, đặc biệt đè lên chỗ ngồi sofa cũng đầu giường khiến sức khỏe của bạn trở nên suy giảm, tài lộc của bạn cũng bị đè nép khó có cơ hội phát triển.

– Nên bài trí những đồ vật một cách khoa học, gọn gàng để tạo nên sự thoải mái tiện lợi nhất, tránh gây rối mắt, nếu đặt đồ vật linh tinh có thể gây rối loạn luồng khí trong nhà làm mọi việc không được thông thuận, dễ gặp trở ngại.

– Thổ sinh Kim do vậy bạn có thể chọn màu vàng cho màu sơn phòng khách hoặc các vật trang trí trong căn phòng để giúp cho phòng khách nhà bạn trở nên tươi mới, luôn được sung túc và phát triển công danh.

– Ngôi nhà cần có đầy đủ ánh sáng, cửa số thông thoáng, tránh môi trường, không gian trong ngoài nhà u tối, ngột ngạt làm giảm chất lượng cuộc sống.

image2

Những điều trên sẽ giúp người có mệnh Mộc  trở nên giàu sang hơn, bảo trợ cuôc sống ngày càng thông thuận, gặp được nhiều may mắn, gặt hái thành công ngoài mong đợi.

4. Phong thủy cần được sử dụng một cách phù hợp:

Phong thủy tuy đem lại được nhiều điều có lợi cho cuộc sống nhưng bạn đừng quá lợi dụng vào nó. Bạn nên dùng nó một cách có mục đích cụ thể, đúng thời điểm, phong thủy chỉ giúp cải biến vận khí chứ không thay đổi hoàn toàn số phận. Đừng tạo quá nhiều áp lực cũng là một cách giúp bạn cảm thấy thoải mái và phong thủy như một yếu tố hỗ trợ, đem cho bạn một số lựa chọn hơn trong cuộc sống, bảo vệ bạn tránh khỏi những điều xấu.

image3

Phong thủy cần được sử dụng một cách phù hợp đừng nên lạm dụng chúng để rơi vào trạng thái xấu gây hiệu ứng ngược so với mục đích tồn tại cho đến ngày nay.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ cần thiết phục vụ nhu cầu của bạn, những dịch vụ đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *