Tư vấn cách chồng tân trang góc bếp hoàn hảo cho vợ

Công ty xây dựng Ngô Huỳnh chào bạn!

Mọi cô vợ đều mong muốn có một căn bếp đẹp, thật hạnh phúc hơn khi thi thoảng chông lại cùng mình xuống bếp nấu ăn và sửa lại căn bếp cho mình.

Trong phần bài viết này chúng tôi hướng dẫn các “anh chồng” cách để làm bếp của vợ luôn bóng như mới bằng cách thay thế gạch men. Một chút thay đổi nhỏ nhưng hiệu quả rất lớn, và quan trọng chúng làm cho vợ bạn được hạnh phúc. Chúng tôi xin tư vấn cách chồng tân trang góc bếp hoàn hảo cho vợ nhé.

Trong nhà bếp, gạch men thường được sử dụng để lót sàn nhà và trang trí kệ bếp. Mặc dù chúng được biết đến với độ bền và sức chịu lực cao nhưng nhiều sự hỏng hóc vẫn xảy ra thường xuyên. Sự vô ý, thiếu cẩn thận khiến nồi hoặc chảo rớt xuống cũng có thể làm nứt gạch, vô tình làm mất thẩm mỹ gian bếp nhà bạn.  Giải pháp trong trường hợp này là thay thế những viên gạch khác, nhưng nếu viên gạch của bạn vẫn còn tương đối nguyên vẹn hoặc chỉ có vài vết nứt nhỏ, bạn có thể sửa chữa chúng thay vì mua mới. Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể sử dụng và sửa chữa gạch men trong bếp 1 cách hiệu quả.

tu-van-cach-chong-tan-trang-goc-bep-hoan-hao-cho-vo-1
Một căn bếp sáng bóng luôn là niềm mơ ước của mọi bà vợ

1. Làm sạch sàn gạch men

Hãy loại bỏ những phần bị mẻ bẳng bột và rửa sạch bụi. Dùng nước tẩy rửa trong nhà để loại bỏ các vết dầu mỡ dính trên gạch. Mặc dù nền gạch trông có vẻ sạch sẽ, nhưng những giọt dầu khi nấu ăn vẫn có thể bắn ra khắp nhà bếp. Vì thế, gạch men nên được lau chùi kĩ lưỡng để có được độ sáng bóng tốt nhất.

2. Sơn phần gạch nứt với sơn acrylic.

Sơn chuyên dùng trang trí đồ gốm là lựa chọn tốt nhất. Pha trộn sơn sao cho phù hợp với màu của gạch ngói. Công việc nảy thì thật không đơn giản chút nào, những sai sót nhỏ cũng có thể xảy ra trong lúc làm việc. Vì vậy, hãy đợi cho sơn khô hoàn toàn trước khi tiếp tục phần kế tiếp.

tu-van-cach-chong-tan-trang-goc-bep-hoan-hao-cho-vo-2
Sơn là cách nhanh nhất làm bóng gạch

3. Dùng que kem hay que đè lưỡi trộn hai ống keo epoxy lên miếng cạc tông. Phải lưu ý trộn sao cho đều và tránh đừng để keo bị nổi bọt bong bóng.

tu-van-cach-chong-tan-trang-goc-bep-hoan-hao-cho-vo-3
Gạch sáng bóng làm cho căn bếp hoàn hảo hơn

4 Dùng que keo hay que đè lưỡi trét keo epoxy vào vết gạch bị nứt. Sau đó dùng giẻ khô lau đi phần keo còn dư thừa. Không sử dụng nước để rửa keo epoxy, vì nó sẽ làm cho vết nứt không khít dính lại với nhau sau khi đã trét keo.
Những thứ bạn sẽ cần:
• Nước tẩy dầu trong nhà
• Sơn Acrylic
• Một cây cọ nhỏ
• Ống keo epoxy
• Que gỗ
• Giấy cạc tông
• Giẻ lau
Mách nhỏ
• Bạn có thể nhuộm màu cho keo epoxy thay vì sơn màu lên gạch ngói. Hãy thử trộn thêm một ít dầu vào trong hỗn hợp keo.
Lưu ý:

• Hãy hết sức cẩn thận khi sử dụng epoxy, vì mùi hương của chúng thường nồng và kết dính rất mạnh. Khuyến cáo vật nuôi và trẻ em không được đi xung quanh nhà bếp cho đến khi chất keo hoàn toàn khô lại, trường hợp xui xẻo thường xảy ra là khi: bạn đang sơn phết lại sàn và vô tình dẫm lên chúng.

tu-van-cach-chong-tan-trang-goc-bep-hoan-hao-cho-vo-4
Căn bếp-nơi gìn giữ hạnh phúc gia đình

Chỉ bỏ một chút thời gian thôi nhưng làm cho căn bếp nhà bạn hoàn hảo hơn, xây dưng tổ ấm của bạn xinh xắn hơn, sạch sẽ sẽ hơn. Căn bếp đẹp lưu giữ hạnh phúc của gia đình đấy!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *