Tư vấn cách giúp bạn mua đèn LED âm trần chất lượng

Công ty xây dựng Ngô Huỳnh chào bạn!

Đèn led âm trần đang rất phổ biến nhưng có nhiều loại. Vì mức độ phổ biến và tính năng vượt trội của nó nên đã bị lạm dụng, làm nhái rất nhiều. Hiện nay, rất khó lựa chọn sản phẩm chất lượng nếu không biết cách hoặc không am hiểu về đèn led âm trần. Chúng tôi xin tư vấn cách giúp bạn mua đèn LED âm trần chất lượng nhé.

tu-van-cach-giup-ban-mua-den-led-am-tran-chat-luong-1
Lựa chọn đèn led âm trần chất lượng bằng cách nào

Đèn led âm trần gồm 2 thành phần: nguồn và thân đèn (chip)

Nguồn đèn (chấn lưu) quyết định 50% chất lượng và tuổi thọ của đèn. Đèn bị hỏng thường do nguồn đèn. Do đó, nên chọn nguồn có thiết kế cứng cáp, loại vỏ nhôm, dây điện bằng đồng, tránh chọn nguồn vỏ nhựa không chịu được nhiệt (đèn led tỏa nhiệt sau khoảng 4h sử dụng)  và sử dụng dây nhôm. Bạn cũng lưu ý thêm tỉ lệ nhôm trong vỏ đèn âm trần. Càng nhiều hợp kim nhôm càng tốt, tỉ lệ nhôm càng ít thì đèn càng rẻ và chất lượng càng kém đi.

tu-van-cach-giup-ban-mua-den-led-am-tran-chat-luong-2
Một loại đèn led âm trần được dùng phổ biến

Chip là thành phần rất quan trọng của đèn led. Các dòng chip đời thấp thường tỏa nhiệt nhiều hơn so với chip led cao hơn. Khi lựa chọn đèn led âm trần, bạn tháo ra kiểm tra, nếu chip led tốt phải được gắn trực tiếp vào thanh tản nhiệt trước và sau đó thanh tản nhiệt đó mới được gắn vào bộ phận tản nhiệt của thân đèn. Nếu led gắn vào dây led chứ không phải thanh tản nhiệt sẽ làm giảm tuổi thọ đèn led.

tu-van-cach-giup-ban-mua-den-led-am-tran-chat-luong-3
Led âm trần có tuổi thọ phụ thuộc phần nhiều vào vỏ nhôm và tỉ lệ của hợp kim nhôm

Đèn led có nhiều loại: sử dụng chip đơn làm nguồn sáng (1W, 3W), sử dụng chip SMD làm nguồn sáng (5630, 3014, 3528), sử dụng chip COB, … khi bạn sử dụng chip led tốt thì đèn led sẽ tăng độ sáng và giảm quang thông của bóng đèn. Với các loại led tốt thì giá thành sẽ cao chênh lệch từ 3 – 10 lần so với led chất lượng kém.

Trình điều khiển nguồn điện của led âm trần

Led là linh kiện bán dẫn có đặc tính nhạy cảm và nhiệt âm nên cần hoạt động ở trạng thái ổn định và được bảo vệ, từ đó mà có khái niệm driver cho led. Yêu cầu cho driver hết sức khắt khe, không giống đèn sợi đốt thông thường, trực tiếp sử dụng điện 220VAC, chỉ sử dụng điện áp thấp 2-3V, được thiết kế khá phức tạp.

tu-van-cach-giup-ban-mua-den-led-am-tran-chat-luong-4
Bạn đã biết cách phân biệt và chọn đèn led âm trần chất lượng cho mình chưa?

Một số thông tin trên có thể giúp bạn phân biệt và chọn mua đèn led âm trần chất lượng trong vô vàn loại đèn led âm trần hiện nay

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *