Tư vấn lựa chọn vật nuôi trong nhà theo phong thủy

Công ty xây dựng Ngô Huỳnh chào bạn!

Nhiều gia đình luôn dành sự chăm sóc đặt biệt tốt với những con vật nuôi trong nhà vì ngoài yếu tố giải trí nó còn mang lại tài lộc, thịnh vượng khi phù hợp với phong thủy và số mệnh gia chủ. Tuy nhiên, việc nuôi thú cưng trong nhà hoàn toàn không thể bắt chước mà nó tùy thuộc vào nhiều yếu tố phong thủy học khác nhau, phù hợp với từng người, do đó, mỗi một gia đình sẽ hợp với những loại vật nuôi nhất định.

Các loại vật nuôi ngày càng có vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của mọi gia đình. Do vậy, sự có mặt của chúng cũng cần được xem xét  và áp dụng theo các nguyên tắc phong thủy cho căn nhà. Chúng tôi xin tư vấn lựa chọn vật nuôi trong nhà theo phong thủy cho bạn nhé.

1.   Nuôi mèo

Mèo có nhiều giống loài khác nhau, nhìn chung mèo sẽ hợp với người có mạng Kim, người sinh năm Thân, Dậu. kỵ với tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Việc nuôi và chăm sóc mèo phải thật cẩn thận, nếu không lông mèo sẽ vương vãi khắp ngôi nhà. Tốt nhất nên có thời gian thả và chỗ ngủ riêng kín cho mèo.

tu-van-lua-chon-vat-nuoi-trong-nha-theo-phong-thuy-1
Mèo là vật nuôi phong thủy dành cho người mạng Kim

2.   Nuôi chó

Hiện nay, nói tới nuôi chó, người ta không chỉ đơn thuần nghĩ đên chức năng giữ nhà nữa. Thêm vào đó là việc giúp chủ nhân giải khuây và tạo thêm không khí cho ngôi nhà. Chó hợp với mạng Mộc, hợp tuổi Mẹo, Dần. Đại kỵ với tuổi Tý, Hợi.

tu-van-lua-chon-vat-nuoi-trong-nha-theo-phong-thuy-2
Nhiều người thích nuôi chó, không chỉ vì sở thích mà còn vì phong thủy

3.   Nuôi cá

Cá có thể được nuôi ở nhiều không gian khác nhau như ở hòn non bộ, hồ cá cảnh hay chậu cá nhỏ,… Cá thuộc hành Thủy nên đặc biệt hợp với những người có mạng Thổ, mang đến tài lộc dồi dào.  Loài động vật dưới nước này hợp với các tuổi như Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Không hợp với tuổi Ngọ, Tỵ.

tu-van-lua-chon-vat-nuoi-trong-nha-theo-phong-thuy-3
Một bể cá cảnh quá cao, quá to chưa phải là lựa chọn tốt nhất

4.   Nuôi chim

Chim là một loài vật nuôi ít gặp nhất trong những ngôi nhà hiện nay. Mà thường xuất hiện ở những gia đình có chủ nhân có thú vui và biết cách chăm sóc chim đúng cách. Loài lông vũ mang đến thịnh vương, tài lộc cho gia chủ mạng Hỏa, tuổi Tỵ, Ngọ. Những người tuổi Dần, Mẹo không nên nuôi loài vật nuôi này trong nhà.

5. Nuôi rùa

Cũng là một loại vật nuôi dưới nước, nhưng môi trường nuôi rùa (hay baba) cần có chút không gian khô, cát. Rùa có dương Thổ sẽ hợp với người có mạng Thủy, tuổi tý, hợi. Những người tuổi thân, dậu không nên nuôi rùa vì chẳng những không mang lại công hiệu về tài lộc, vận may mà có thể sẽ ảnh hưởng xấu tới gia đình.

tu-van-lua-chon-vat-nuoi-trong-nha-theo-phong-thuy-4
Rùa khó nuôi và cũng ít người nuôi, nhưng cũng là một vật nuôi phong thủy được yêu thích

Bên cạnh những con vật cưng được nuôi trong nhà, các gia đình không có điều kiện thuận lợi để nuôi vật nuôi có thể tìm và trang trí những biểu tượng vật nuôi phù hợp ở các vị trí quan trọng trong nhà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *