Tư vấn thiết kế cầu thang cho ngôi nhà nhỏ của bạn

Công ty xây dựng Ngô Huỳnh chào bạn!

Cầu thang là một trong những yếu tố dễ gây ấn tượng cho các ngôi nhà, biệt thự sang trọng. Đối với các ngôi nhà nhỏ, chịu khó sắp đặt một chút, cầu thang sẽ giúp cho không gian nhà trở nên gọn gàng và ngăn nắp đến mức kinh ngạc. Chúng tôi xin tư vấn thiết kế cầu thang cho ngôi nhà nhỏ của bạn nhé.
Để chọn cho gia đình mình mẫu cầu thang nhỏ phù hợp bạn có một số lưu ý sau:
Chọn vị trí cầu thang:

  • Diện tích nhà trên 40m2 có thể xây dựng cầu thang nhỏ ở giữa nhà, gắn kết các phòng với nhau
  • Diện tích nhà dưới 40m2 nên chọn cầu xây cầu thang nhỏ bên hông nhà.Nếu gia chủ muốn dùng tầng trệt để buôn bán thì cầu thang nhỏ cùng nhà về sinh nên sắp xếp về phía cuối căn nhà để thuận tiện cho buôn bán và tạo không gian riêng cho gia đình.

Đặt hướng cầu thang nhỏ hợp phong thủy: cầu thang là mạch máu lưu thông của cả nhà cho nên việc đặt cầu thang sao cho hợp phong thủy là điều tất yếu. Ví dụ: Cầu thang không đâm thẳng xuống nhà vệ sinh, không hướng ra cửa chính diện, không đè lên vị trí của giường ngủ.
Cầu thang nhỏ: nên độ dốc cũng cao hơn so với các loại cầu thang lớn một chút. Khoảng 18,5cm và cầu thang lớn là khoảng 15 cm.
Chọn mẫu cầu thang nhỏ gọn: có thể chọn hình xoắn ốc, hình xương cá, cầu thang tự biến mất hay cầu thang lơ lững, cầu thang hình hộp để đựng đồ đạc là lựa chọn hoàn hảo.
Chọn chất liệu cầu thang nhỏ: bạn có thể chọn cầu thang nhỏ bằng inox, nhôm hay bằng gỗ, các loại cầu thang nhỏ hộp bằng gỗ cũng là lựa chọn cho nhiều gia đình.

Nếu bạn đang tìm kiếm những thiết kế cầu thang thì hãy xem những thiết kế dưới đây:

tu-van-thiet-ke-cau-thang-cho-ngoi-nha-nho-1
Cầu thang siêu mỏng nhưng chắc chắc và linh hoạt

Chủ nhà có thể tận dụng nó để làm nơi ngăn cách không gian bếp và tủ sách ở trên cao, tiết kiệm rất nhiều diện tích cho căn nhà/

tu-van-thiet-ke-cau-thang-cho-ngoi-nha-nho-2
Cầu thang Mini Plus

Được thiết kế là một dạng cầu thang mở đặc biệt nhỏ gọn, tận dụng không gian dưới cầu thang để làm một căn phòng, có thể nói, đây là một thiết kế thông minh và sáng tạo.

tu-van-thiet-ke-cau-thang-cho-ngoi-nha-nho-3
Cầu thang với sự kết hợp giữa cầu thang và kệ sách

Bạn có thể tận dụng để trang trí bằng Bộ sưu tập đĩa CD , đồng hồ …

tu-van-thiet-ke-cau-thang-cho-ngoi-nha-nho-4
Cầu thang xoắn ốc

Đây là ví dụ tuyệt vời để tiết kiệm diện tích, được bố trí bên ngoài căn nhà như 1 đường tắt đến các tầng trên

Bạn có thể sử dụng những kệ tủ nhỏ, chắc chắn để làm “cầu nối” giữa các phòng có độ chênh lậch chiều cao không quá nhiều.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *