Tư vấn thiết kế kết hợp tinh tế, độc đáo cho ngôi nhà nhỏ

Công ty xây dựng Ngô Huỳnh chào bạn!

Nghệ thuật sắp xếp nội thất dành cho ngôi nhà nhỏ thường là dùng nội thất 2 trong 1 hoặc dùng phòng đa chức năng. Cách sắp xếp này vừa tiết kiệm không gian vừa tiết kiệm chi phí cho nội thất. Hãy cùng xây dựng Ngô Huỳnh tham khảo qua một vài thiết kế nhà miễn phí kết hợp tinh tế, độc đáo cho ngôi nhà nhỏ của bạn.

  1. Phòng ngủ và góc học tập – làm việc

Phòng ngủ có thể trang bị thêm góc học tập hoặc làm việc đều được. Tuy nhiên, để ngăn cách phòng ngủ và góc học tập, nên chọn rèm cửa hoặc cửa kính, để chức năng nghỉ ngơi vẫn chiếm phần lớn hơn trong phòng ngủ. Dùng phòng ngủ cho góc học tập/làm việc chỉ cần thêm ánh sáng ở nơi làm việc và đèn ngủ ở giường ngủ là được.

cac-thiet-ke-ket-hop-tinh-te-doc-dao-cho-ngoi-nha-nho-1
Phòng đa năng

Căn phòng này vừa có thể làm việc, ngủ và nấu ăn. Nhưng phải có máy hút khói và khử mùi.

  1. Sofa và chỗ ngủ

Khi gia đình bạn đông người mà có ít phòng, có thể biến sofa thành chỗ ngủ bằng cách chọn sofa có thể ghép lại thành giường hoặc sofa rộng rãi, đủ 1 người nằm. Như vậy, vừa tiết kiệm được chỗ ngủ cho khách, vừa có thể bố trí phòng thành chức năng khác cần thiết hơn.

cac-thiet-ke-ket-hop-tinh-te-doc-dao-cho-ngoi-nha-nho-2
Hô biến sofa thành giường ngủ
  1. Phòng khách và phòng ngủ

Phòng khách và phòng ngủ thật ra vẫn có thể gộp chung trong 1 căn phòng nếu biết cách sắp xếp. Dùng rèm, ván mỏng hay kệ sách để ngăn cách vị trí của 2 căn phòng. Nếu bạn ở phòng nhỏ và ít người lui tới thường xuyên, có thể chỉ cần tấm ván mỏng ngăn cách, nhưng nếu gia đình bạn cần không gian riêng tư thì nên ngăn bằng vách giả, có cửa cho an toàn và kín đáo.

cac-thiet-ke-ket-hop-tinh-te-doc-dao-cho-ngoi-nha-nho-3-1
Phòng ngủ – làm việc – phòng khách tạo thành 1 thiết kế hài hòa
  1. Kệ sách – bàn làm việc

Thay vì sắm 1 cái bàn làm việc với ghế riêng, sao bạn không tận dụng kệ sách thành nơi làm việc? Kệ sách bên dưới, vừa tầm với bàn làm việc có thể đóng dài hơn, vừa để laptop vừa để sách vở làm việc được. Chỗ ngồi có thể tận dụng giường ngủ hoặc chỉ cần kê 1 cái ghế, có thể xếp lại đặt vào góc tường khi không cần ngồi.

cac-thiet-ke-ket-hop-tinh-te-doc-dao-cho-ngoi-nha-nho-4
Kết hợp tinh tế

Còn rất nhiều cách sắp xếp nội thất khác 2 chức năng trong 1 nội thất rất hay mà bạn có thể tận dụng cho ngôi nhà nhỏ xinh của mình. Ví dụ như bàn xếp có thể làm bàn học cho trẻ nhỏ lẫn bàn ăn, TV có thể vừa dùng giải trí vừa làm vách ngăn giả cho 2 căn phòng, cửa gắn thêm gương có thể dùng để soi, để tạo thêm ánh sáng, ghế ngồi rỗng bên trong có thể chứa thêm vật dụng khác, bàn có thể biến thành tủ đựng sách, tạp chí, …

Hãy sáng tạo và sưu tầm thêm để biến ngôi nhà của bạn thành 1 nơi tuyệt vời. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng chúng tôi – công ty xây dựng Ngô Huỳnh thực hiện ước mơ về ngôi nhà hoàn hảo cho gia đình bạn với chi phí xây dựng nhà phù hợp nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *