Tư vấn thiết kế phòng tắm hợp thời đại và tiện nghi cho bạn

Công ty xây dựng Ngô Huỳnh chào bạn!

Thiết kế phòng tắm xứng tầm với căn nhà của bạn vừa đảm bảo mọi người trong gia đình đều sử dụng thoải mái và tiện lợi. Chúng tôi xin tư vấn thiết kế phòng tắm hợp thời đại và tiện nghi cho bạn nhé.

  1. Các phòng tắm và phòng ngủ cần có sự kết hợp thoải mái

Hãy xem xét khu phòng tắm trong tổng thể phạm vi của toàn bộ dãy phòng và sàn phòng ngủ. Mối tương quan giữa phòng ngủ chính, khu vực thay đồ, phòng tắm và cửa ra và phải theo nguyên tắc thiết lập ưu tiên từ trên xuống dưới. Hãy thuê một kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế chuyên nghiệp khác để giúp bạn. Các bản vẽ dưới đây biểu thị một phòng ngủ đi vào từ hành lang. Từ phòng ngủ, bạn có thể đi qua được khu vực thay đồ vào phòng tắm chính, vì vậy đã tạo cho phòng tắm có không gian xa nhất từ cửa ra vào trở nên riêng tư nhất.

tu-van-thiet-ke-phong-tam-hop-thoi-dai-va-tien-nghi-cho-ban-1
Vị trí đặt phòng tắm trong một bản vẽ phác họa

Bản vẽ tiếp theo vẽ ra lối vào dẫn đến các dãy phòng đi qua phòng thay đồ với phòng tắm ra khỏi tiền sảnh. Không những tạo cho phòng tắm sự riêng tư hơn, nó cho phép vợ hoặc chồng có thể thức dậy, làm vệ sinh cá nhân, mặc quần áo và rời khỏi phòng mà không làm phiền người vẫn còn đang ngủ.

tu-van-thiet-ke-phong-tam-hop-thoi-dai-va-tien-nghi-cho-ban-2
Phòng tắm phải hòa hợp với căn nhà

Trong cả hai bản vẽ, các phòng tắm không chiếm không gian lớn nhất mà là các phòng ngủ. Chúng đủ lớn nhưng không phải là quá lớn so với các khu vực khác. Không gian vừa đủ, thoải mái nhưng không kém phần sang trọng là đặc trưng của kiểu phòng tắm trong bản thiết kế này.

2. Chọn lựa không gian cho các chức năng riêng

Thiết kế một không gian riêng cho từng chức năng quan trọng nhất. Giống việc rửa bát đĩa ở khu vực sàn bếp, quy tắc này cũng đúng với cách thiết kế cho các bồn tắm, vòi hoa sen và khu vực nhà vệ sinh. Quyết định xem bạn thực sự cần một bồn tắm và vòi hoa sen riêng lẻ hoặc bồn tắm kết hợp với vòi sen, hoặc thậm chí chỉ là một vòi hoa sen, cũng đủ cho việc vệ sinh thân thể. Hãy cân nhắc kĩ lưỡng về việc có nên xây phòng vệ sinh chung hay gộp chúng chung với phòng tắm. Cố gắng kiểm soát kích thước. Nếu phòng tắm cần được mở rộng để tối đa hóa khả năng sử dụng của chúng thì hãy giữ kích thước phòng toilet ở mức vừa hoặc nhỏ.

tu-van-thiet-ke-phong-tam-hop-thoi-dai-va-tien-nghi-cho-ban-3
Khu vực tắm và thư giãn

3. Sử dụng đồ đạc và vật liệu tương thích

Hãy lựa chọn cẩn thận đồ đạc và các vật dụng phù hợp với sở thích của bạn và với những đặc tính cơ bản của ngôi nhà, đồng nghĩa bạn nên kết hợp chúng 1 cách khéo léo để tránh sự nhàm chán, vì chúng chính là nơi để bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Lựa chọn vật liệu hòa chung với tổng thể nội thất căn nhà. Nếu nội thất nhà toàn bằng gỗ thì bồn tắm gỗ kiểu Nhật sẽ thích hợp hơn là một bồn tắm bằng gạch men. Hãy thuê một nhà thiết kế đáp ứng được những nhu cầu về 1 phòng tắm đẹp cho bạn và gia đình của bạn. Chúng không nhất thiết phải quá đắt tiền. Những thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, vòi hoa sen và đường ống nước nên được tận dụng triệt để để tạo nên sự đa dạng, màu sắc của căn phòng.

4. Bố trí tỷ lệ căn phòng thích hợp

Hãy đo lường kĩ lưỡng kích thước của căn phòng tắm trên bản vẽ. Nó cần phải nhỏ hơn so với phòng ngủ và phòng ăn trong nhà. Mặc dù bạn thích tận hưởng cảm giác thoải mái trong phòng tắm, nhưng nó không phải là nơi mà bạn có thể ngồi lì cả ngày.

tu-van-thiet-ke-phong-tam-hop-thoi-dai-va-tien-nghi-cho-ban-4
Phòng tắm có tỷ lệ tương ứng với diện tích căn nhà

Và, bạn đã có những dự định xây phòng tắm lại chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo những ý kiến của chúng tôi để đạt được hiệu quả cho căn phòng tắm 1 cách tốt nhất nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *