Tư vấn thiết kế vườn rau xanh trên sân thượng

Công ty xây dựng Ngô Huỳnh chào bạn!

Nếu nhà bạn có một khoảng sân thượng rộng rãi còn để trống, đó chính là cơ hội để bạn tạo lập một khu vườn rau xanh trên sân thượng như kiểu chủ nhân ngôi nhà ở Canada làm dưới đây để tăng gia sản xuất rau xanh trong chính ngôi nhà bạn. Chúng tôi xin tư vấn thiết kế vườn rau xanh trên sân thượng cho nhà bạn nhé.

tu-van-thiet-ke-vuon-rau-xanh-tren-san-thuong-1
Vườn rau đơn giản, dễ chăm sóc

Chỉ cần một khoảng sân trên tầng thượng để trồng vài chậu rau, bạn có thể đạt được nhiều lợi ích: cải thiện bữa ăn gia đình thêm ít rau xanh vườn nhà, tận dụng được những loại chậu, thùng nhựa bỏ đi để tạo dựng vườn rau xanh trong nhà, học hỏi về cách trồng các loại rau.

tu-van-thiet-ke-vuon-rau-xanh-tren-san-thuong-2
Trồng rau vào chậu nhựa

Trước hết là chuẩn bị những chậu gốm, chậu nhựa để đổ đất trồng rau. Nên mua loại đất trộn sẵn các loại dưỡng chất do các nhà vườn chuyên nghiệp cung cấp đất trồng hoa cảnh. Đánh đất vào chậu bố trí theo hàng lối mà mảnh sân thượng nhà bạn cho phép.

Trong những chậu cây có độ sâu thích hợp, thậm chí bạn có thể trồng cà rốt, cà chua, rau thơm, rau ăn lá các loại. Có thể trồng xen kẽ một ít hoa cúc, hoa đồng tiền để mảng vườn rau tầng thượng thêm màu sắc.

Ở trong những chiếc chậu kem và túi đựng gạo tái sử dụng dưới đây, các bà nội trợ làm vườn đã gieo trồng các loại đậu ăn quả, dưa leo để tăng gia cho bữa ăn gia đình.

tu-van-thiet-ke-vuon-rau-xanh-tren-san-thuong-3
Quy mô vườn rau nhỏ nhưng thu hoạch không ít

Dưới đây là một khu vườn trên sân thượng có giàn leo với đủ loại đậu ăn quả, cà chua, cà rốt, rau thơm, hành, dưa leo… Vườn rau tầng thượng tạo thêm mảng xanh trong nhà lại có sẵn rau xanh rất tiện dụng cho bữa ăn gia đình nữa.

tu-van-thiet-ke-vuon-rau-xanh-tren-san-thuong-4
Vườn rau quy mô lớn hơn khá chuyên nghiệp

Còn đây là mảng rau xanh ăn lá trên tầng thượng với đủ loại xà lách, cải tàu bay… sẵn sàng cho những món xà lách trộn ngon lành nhất của những bữa ăn gia đình ấm cúng. Cúc vạn thọ trồng xen cà chua tạo thêm màu sắc xinh tươi cho mảng vườn trên sân thượng và cũng để ngăn ruồi bọ phá hoại rau màu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *