Tường nhà bị nứt có nguy hiểm không?

Sau quá trình xây dựng và thi công rất nhiều khách hàng phản ảnh với chúng tôi về hiện tượng tường nhà bị nứt. Vậy tường nhà bị nứt có nguy hiểm không? Để trả lời cho vấn đề này chúng tôi xin giải đáp cụ thể thông qua nội dung bài viết dưới đây hoặc tham khảo dịch vụ sửa chữa cải tạo của chúng tôi tại https://ngohuynh.com/sua-chua-cai-tao/.

1/ Nguyên nhân dẫn tới tường nhà bị nứt

Theo chuyên gia nhận định, có rất nhiều nguyên nhân gây hiện tượng tường nahf bị nứt cụ thể như sau:

Do yếu tố khí hậu: Khí hậu là yếu tố đầu tiên gây ra nứt tường nhà bởi Việt Nam có khí hậu nóng ẩm nên  đây là một trong những yếu tố yếu tố tác động tác động đến tường nhà gây ẩm mốc, kết hợp với trang thiết bị xây dựng kém chất lượng gây ra tường bị nứt.

Do kĩ thuật sơn trát không chất lượng: Sơn trát cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tường nhà bị nứt. Trong quá trình thi công nguyên vật liệu sử dụng không đạt chất lượng cộng với quá trình thi công kém dẫn đến tường nhà bị nứt. ,

Do nền móng bị lún: Nền móng là bộ phận nâng đỡ toàn bộ tải trọng của ngôi nhà, chính vì vậy tường nhà bị nứt có nguy hiểm hay không đều dựa vào độ kiên cố bền lâu của nền móng ngôi nhà đó. Chính vì vậy, khi chọn mua đất để làm nhà, tuyệt đối không nên mua những ngôi nhà, mảnh đất yếu như đất ao, đất ruộng,… nên chú ý để thiết kế gia cố móng sao cho phù hợp tạo nên sự kiên cố và ổn định.

Hiện tượng tường nhà bị nứt

Hiện tượng tường nhà bị nứt

2/ Tường nhà bị nứt có nguy hiểm không?

Nhìn chung, những vết nứt trên tường thường xảy ra ở hầu hết các ngôi nhà kể cả những ngôi nhà mới xây bị nứt. Đó cũng là điều vô cùng dễ hiểu bởi có rất nhiều nguyên nhân dưới tác động của nhiều yếu tố làm cho tường nhà bị nứt và ảnh hưởng ít nhiều đến người sử dụng ngôi nhà đó.

Trường hợp tường nhà bị nứt như vết chân chim ở bề ngoài mặt tường thì gia chủ cũng không nên quá lo lắng. Thực chất về cơ bản những vết nứt nông hay rạn nứt chân chim không ảnh hưởng gì nhiều lắm đến kết cấu ngôi nhà. Tuy nhiên nó sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ của ngôi nhà khiến cho cảm giác không thoải mái gây ức chế cho người nhìn, đôi khi cũng làm cho con người cảm thấy mất đi sự tự tin khi sống trong ngôi nhà bị nứt.

Đối với trường hợp tường nhà bị nứt sâu: Hiện tượng này không chỉ dừng lại ở việc mất thẩm mỹ mà nó còn gây ra rất nhiều hậu quả vô cùng khó lường. Nhiều trường hợp tường nhà bị nứt lớn không thể kiểm soát được những thiệt hại lớn về tài sản như nhà bị gạch vữa rơi xuống, trời mưa thì nước mưa ngấm vào trong nhà gây thấm dột. Nếu tình trạng rạn nứt trong khoảng thời gian dài sẽ gây ra tình trạng nhà bị đứt gãy và nặng hơn có thể gây sập nhà.

Bạn nên chọn đơn vị thi công uy tín hạn chế tình trạng trên

Bạn nên chọn đơn vị thi công uy tín hạn chế tình trạng trên

Trên đây là những thông tin về hiện tượng tường nhà bị nứt mà ngohuynh.com cung cấp đến bạn. Nếu còn bất cứ băn khoăn thắc mắc nào vui lòng liên hệ trực tiếp nhận được sự tư vấn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *