Xây nhà phần thô là gì? Ưu điểm của xây nhà phần thô

Lựa chọn xây nhà phần thô có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người trong thời đại hiện nay. Có nhiều công ty xây dựng với nhiều gói dịch vụ thi công xây dựng phần thô hay trọn gói giá rẻ để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Vậy xây nhà phần thô là gì? Vì sao nó lại được coi là giải pháp tối ưu trong xây dựng nhà ở hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vấn đề liên quan đến xây nhà phần thô

Khái niệm xây nhà phần thô là gì?

+ Nói đến khái niệm xây nhà phần thô đôi khi nhiều người còn chưa hình dung ra phần thô là phần như thế nào. Chính vì vậy ngay sau đây mình sẽ nói về khái niệm của xây nhà phần thô trước.

xây nhà phần thô

Ngôi nhà của bạn có chắc chắn hay không, có bền đẹp cùng năm tháng hay không có liên quan rất lớn đến phần thô.

+ Như được biết để xây dựng nên ngôi nhà sẽ gồm hai thành đó là: phần thô và phần hoàn thiện. Phần thô được hiểu là phần móng cùng khung, cột, dầm, sàn bê tông, mái, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia. Còn phần hoàn thiện chính là công đoạn trang trí tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

+ Ngôi nhà của bạn có chắc chắn hay không, có bền đẹp cùng năm tháng hay không có liên quan rất lớn đến phần thô. Phần thô càng tốt, càng chính xác bao nhiêu thì những công đoạn hoàn thiện tiếp theo sẽ dễ dàng và tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Các công đoạn trong xây dựng phần thô

Có thể nói phần thô là phần khó nhất để hoàn thiện nên một ngôi nhà bởi nó liên quan đến những công việc rất nặng nhọc, thi công trong môi trường ngoài trời, không những thế yêu cầu kỹ thuật phải cao vì có liên quan đến làm ván khuôn, gia công lắp dựng, đổ bê tông và dựng khối xây gạch.

image1

Có thể nói phần thô là phần khó nhất để hoàn thiện nên một ngôi nhà bởi nó liên quan đến những công việc rất nặng nhọc và đòi hỏi kỹ thuật cao.

Tiếp đến, khi khâu nền móng đã xong, cũng là thời điểm bắt đầu việc xây dựng phần khung nhà. Khung nhà được hiểu là bao gồm toàn bộ hệ khung kết cấu bê tông cốt thép và hệ thống tường bao, tường ngăn chia của nhà.

Khung nhà bao gồm có 5 thành phần chính đó là: cột nhà, dầm nhà, bản sàn (là nơi nâng đỡ các vật thể trong nhà), tường nhà (tường bao, tường ngăn chia và được xây bằng gạch), cuối cùng là bộ phận kết nối giữa các tầng của ngôi nhà với nhau (cầu thang).

Cùng giống như khâu làm móng nhà, xây dựng phần khung liên quan đến những việc như đan thép, ghép cốt pha, đổ và đầm bê tông, chờ bê tông ngưng kết, rút cốt pha, xây tường. Toàn là những công việc nặng nhọc và không hề đơn giản một chút nào.

 Ưu điểm của xây nhà phần thô

Sở dĩ có nhiều người lựa chọn xây nhà phần thô là giải pháp tối ưu cho ngôi nhà của mình vì hình thức này có nhiều ưu điểm như:

Ưu điểm

+ Một ưu điểm lớn mà xây dựng nhà phần thô mang lại cho người dùng đó chính là giá thành thường rẻ hơn so với những căn hộ đã hoàn thiện. Thông thường, nếu bạn chọn dịch vụ xây nhà phần thô của giahuynh.com sẽ có giá dao động khoảng 3.000.000đ/m2.

image2

Ưu điểm lớn mà xây dựng nhà phần thô mang lại cho người dùng đó chính là giá thành thường rẻ hơn so với những căn hộ đã hoàn thiện.

+ Người mua nhà có thể tự do thiết kế, bố trí căn hộ của mình theo ý thích chứ không rập khuôn như mọi căn hộ khác trong tòa nhà.

+ Khi chọn xây nhà phần thô, đơn vị thi công sẽ cung cấp đến bạn toàn bộ vật tư thô cũng như đội ngũ nhân công để tiến hành các hạng mục theo như hợp đồng xây dựng.

+ Về vật tư: Những vật tư xây dựng nhà thô mà chủ thầu sẽ cung cấp được thể hiện cụ thể trong bản hợp đồng đã có sự thống nhất giữa nhà đầu tư và chủ nhà, cụ thể như: Sắt  thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha.

+ Phần nhân công bao gồm: toàn bộ nhân công xây dựng phần thô từ móng lên và nhân công hoàn thiện căn nhà (vật tư hoàn thiện do chủ đầu tư cung cấp).

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi xây dựng nhà

Lựa chọn ngohuynh.com cho xây dựng phần thô bạn sẽ được gì?

Không khó khăn gì để tìm một công ty xây dựng phần thô cho ngôi nhà mình thế nhưng tìm một nơi uy tín thì không phải dễ dàng bởi trên thị trường có quá nhiều sự lựa chọn cho bạn.

image4

Bạn sẽ được chủ động lựa chọn cho ngôi nhà mình những vật liệu tốt nhất dưới sự tư vấn của đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình khi lựa chọn ngohuynh.com.

Ngohuynh.com là một trong đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà phần thô mang đến cho khách hàng những lợi ích sau:

Bạn sẽ được chủ động lựa chọn cho ngôi nhà mình những vật liệu tốt nhất dưới sự tư vấn của đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình, có tâm mong muốn những điều tốt nhất đến cho khách hàng.

Trong một số trường hợp do đơn vị xây dựng làm việc không minh bạch, không rõ ràng trong hợp đồng xây dựng nên đôi khi xảy ra một số vấn đề phát sinh không mong muốn. Nhưng ngohuynh.com có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, sẽ cập nhật thông tin đầy đủ nhất về gói xây nhà phần thô nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm hợp tác.

Đội ngũ tư vấn là những kỹ sư, kiến trúc sư, đội trưởng thi công dày dạn kinh nghiệm trong việc xây nhà với nhiều kiến thức quý báu giúp bạn thực hiện ngôi nhà mơ ước của mình một cách hoàn hảo nhất.

Qua bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến các công đoạn thi công phần thô cùng những ưu điểm mà nó mang lại để bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc xây nhà phần thô, đó chính là tiền đề để bạn sở hữu một ngôi nhà mơ ước cho mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *