Xây nhà phong thủy là gì? Bạn đã biết về điều này chưa?

Một yếu tố vô cùng quan trọng trong xây nhà đó chính là phong thủy nhưng thực sự nhiều người vẫn còn rất mơ hồ về vấn đề này, đôi khi còn chỉ làm qua qua cho có mà chưa nắm được vấn đề trọng tâm. Như thế thì gia chủ chắc chắn đã bỏ qua những vấn đề quan trọng nhất để mang lại may mắn cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm:

1. Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiệp nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người.

image3

Tránh xây nhà trên thế đất hình tam giác

Về mặt từ nguyên thì phong có nghĩa là gió, là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là nước là dòng nước tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt các yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, tho yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Phong thủy hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là 1 phương pháp khoa học. Là hệ quả của 1 tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

a. Vì sao phong thủy lại quan trọng?

Thành công của mỗi người là sự kết hợp của 3 yếu tố: thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Trong đó, chính bản thân mỗi người có thể điều khiển được 2 vấn đề là: địa lợi và nhân hòa. Địa lợi chính là căn bản của phong thủy và nhân hòa chính là bản thân chúng ta. Như vậy, đã quá rõ ràng rằng chúng ta có thể tự tạo ra sự may mắn và thành công cho bản thân mà không chỉ là định mệnh do ông trời sắp đặt.

image2

Xây nhà vuông vưc, hoàn chỉnh

Ngày nay dù phương Tây hay ở phương Đông khi xây dựng nhà ở đều phải chọn những vị trí hợp với môi trường địa lý xung quanh địa bàn, dù theo 1 lối kiến trúc nào thì cũng phải căn cứ vào địa thế xung quanh để tạo dựng 1 kiến trúc đẹp về thẩm mỹ, lợi về sinh hoạt. Phong thủy dù còn vẻ huyền bí nhưng rất thực tế và gần gũi với đời sống con người.

b. Phong thủy trong xây dựng nhà cửa quan trọng như thế nào?

Xây nhà là 1 trong 3 việc quan trọng của đời người, bên cạnh việc kết hôn dựng vợ gả chồng, chọn nghề nghiệp. Chính vì thế trước khi xây dựng bên cạnh ngân sách, thế đất, gia chủ cần chú ý kỹ về phong thủy, để gia đạo được yên bình, làm ăn phát đạt.

Dù nhiều người cho rằng bản thân là người chẳng duy tâm, vô thần tuy nhiên ít nhiều khi chuẩn bị xây nhà, một việc trọng đại cả đời nên nhiều người vẫn chú trọng đến phong thủy trong xây dựng. Các bước chuẩn bị trước, trong và sau khi hoàn công cần phải làm những việc gì, ngôi nhà khi thiết kế phải đáp ứng các tiêu chí nào, những điều tối kỵ, cần tránh để mọi thành viên trong gia đình được tâm an, gia đình vui vẻ hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

image4

Xây nhà phù hợp tuổi

Ngôi nhà đẹp trước tiên phải được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao, tránh xây nhà trên miếng đất nghiêng như thế sẽ khiến những người sống trong căn hộ đó cảm giác lo lắng. Nhà ở nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè.

Xét từ góc độ khoa học, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì lựa chọn cần chú ý quan sát môi trường xung quanh, và khi đó cần phải có sự tư vấn thiết kế của các công ty kiến trúc. Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hòa từ hướng nhà, hướng cửa mà còn từ tổng thể phối cảnh xung quanh ngôi nhà.

2. Một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà

  • Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh…. Từ đó bạn có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.
  • Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.
  • Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.
  • Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.
  • An thần sát: đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

Các trường phái này đều không thể tách rời trong thiết kế phong thủy cũng như xem phong thủy cho cơ quan, doanh nghiệp, ngôi nhà. Chúng phải được kết hợp một cách hài hòa và có chung các yếu tố tốt. Tất cả các trường phái sẽ được áp dụng cho từng gia chủ và từng thế đất cụ thể, chính vì vậy việc có tư vấn thiết kế kiến trúc khi xây nhà là 1 điều cực kỳ quan trọng.

image1

Đặc biệt chú ý phong thủy cho từng không gian trong nhà

Hiện nay nhiều gia chủ chỉ vì không nhận thấy tầm quan trọng của việc tư vấn thiết kế mà hoàn toàn xây theo kinh nghiệm hoặc lấy thiết kế nhà ở khác áp dụng cho nhà mình, đã phải hao tổn rất nhiều tiền của khi vướng phải các lỗi phong thủy sơ đẳng nhất khiến gia chủ làm ăn khó khăn và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người thân sống trong nhà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *