Xi măng, thép… hưởng lợi từ địa ốc

Thi công nhà phố chào bạn!

Tăng trưởng mạnh trong năm 2016, thị trường bất động sản đã góp phần kéo theo hàng loạt ngành nghề vệ tinh khác, điển hình như thép, xi măng.

Xi măng, thép... hưởng lợi từ địa ốc
Ngành xi măng, thép, gạch xây dựng, nội thất, xây dựng… được hưởng lợi từ BĐS

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA), thị trường bất động sản (BĐS) các tháng cuối năm 2016 sẽ tiếp tục tăng trưởng nhỉnh hơn so với quý III/2016, vì từ nay đến Tết Nguyên đán là giai đoạn cao điểm trong năm về bán hàng.

Thống kê sơ bộ trong 8 tháng đầu 2016 cho thấy, đã có 10.250 giao dịch thành công tại Hà Nội và khoảng 10.200 giao dịch thành công tại Tp.HCM.

Đáng chú ý, doanh số khả quan trên thị trường BĐS cũng đang khiến ngành xi măng, thép, gạch xây dựng, nội thất, xây dựng… được hưởng lợi.

Theo thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam trong 9 tháng đầu năm, hoạt động sản xuất các loại thép xây dựng, thép cán nguội, ống thép, tôn mạ,… tăng trưởng mạnh nhờ BĐS. Cụ thể, tiêu thụ thép đạt 8,4 triệu tấn, tăng 27,8% so với cùng kỳ năm ngoái, giúp nhiều doanh nghiệp ngành thép công bố lãi lớn.

Trong 9 tháng đầu năm, thép Hoà Phát đạt 4.656 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 58% so với cùng kỳ; thép Tiến Lên báo lãi 340 tỷ đồng, tăng 2.500% so với cùng kỳ; thép Thái Nguyên, Hoa Sen, Nam Kim,… cũng lần lượt báo lãi kỷ lục.

Theo sau sự sôi động của thị trường địa ốc, ngành xi măng cũng đạt mức tăng trưởng hai con số.

Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết, tiêu thụ xi măng nội địa của Việt Nam trong năm 2016 có thể cán mốc khoảng 60 triệu tấn, xuất khẩu khoảng 15,5-17 triệu tấn xi măng và clinker.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu nhận định, bất động sản có mối liên quan mật thiết với tất cả các ngành kinh tế và cũng tiêu thụ nhiều nhất sản phẩm của các ngành khác.

Theo một báo cáo mới đây từ Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), bất động sản đang là đầu tàu kéo theo nhiều ngành nghề phụ trợ phát triển theo, nhất là thép, xi măng, gạch men và các ngành vật liệu xây dựng khác. Đấy là chưa kể, ngành đồ gỗ, nội thất hay ngành nhựa, cảng biển, vận tải và các công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, nhà thầu, xây dựng… cũng nằm trong cung đường đi lên của BĐS trong năm nay.

Hãy để xây dựng Ngô Huỳnh đồng hành cùng bạn,với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy sáng tạo sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế và lấy giấy phép xây nhà đẹp trọn gói giá rẻ miễn phí, ngoài ra gói bảo hành dài hạn cũng sẽ làm bạn an tâm hơn cho ngôi nhà của mình, không những xây nhà trọn gói tiết kiệm rẻ chất lượng mà còn rất thẩm mỹ, còn rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn khi đến với Ngô Huỳnh, nhanh chóng quyết định cho ngôi nhà của mình ngay bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *